Hà Nội

Cổng TTĐT Chính phủ tưởng nhớ Mẹ Việt Nam Anh hùng

(Chinhphu.vn) - Ngày 17/12, Đoàn cán bộ Cổng TTĐT Chính phủ đã đến thắp hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Nhẫn tại xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

17/12/2021 16:11

Đoàn cán bộ Cổng TTĐT Chính phủ tặng quà, thăm hỏi các thành viên gia đình Mẹ Vũ Thị Nhẫn. Ảnh: Hoàng Giang

Mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Nhẫn (xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng) sinh được bảy người con (sáu trai, một gái). Trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, theo tiếng gọi của Tổ quốc Mẹ đã động viên năm người con trai lên đường ra chiến trường. Năm người ra đi nhưng chỉ có hai trở về. Ba người con của mẹ là liệt sỹ Phan Văn Vinh, Phan Văn Xuân, Phan Văn Suốt đã lần lượt nằm lại chiến trường miền Nam.

.

Nhằm tri ân những cống hiến và công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, của Mẹ Vũ Thị Nhẫn, Cổng TTĐT Chính phủ vinh dự nhận phụng dưỡng Mẹ nhiều năm nay bằng nguồn kinh phí tự nguyện của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động thuộc Cổng TTĐT Chính phủ.

.

Đặc biệt, năm 2012, Cổng TTĐT Chính phủ cũng đã đăng thông tin tìm kiếm và phối hợp cùng đồng đội, gia đình đưa hài cốt liệt sỹ Phan Văn Vinh về an nghỉ tại nghĩa trang quê nhà sau gần 40 năm thống nhất đất nước.

.

Do tuổi cao, sức yếu, mặc dù đã được gia đình, chính quyền địa phương hết sức chăm lo, Mẹ Vũ Thị Nhẫn đã từ trần vào ngày 16/2/2015, hưởng thọ 96 tuổi.

.

Sau khi thắp hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Nhẫn, Đoàn cán bộ Cổng TTĐT Chính phủ đã tặng quà và ân cần thăm hỏi sức khỏe, công việc các thành viên gia đình Mẹ Nhẫn.

.

Việc tri ân các cá nhân, gia đình chính sách có công với cách mạng là hoạt động thường niên của tập thể cán bộ Cổng TTĐT Chính phủ, thể hiện nghĩa tình, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tấm lòng trân trọng, biết ơn đối với các thế hệ đi trước.

.

Đại diện gia đình Mẹ Vũ Thị Nhẫn đã gửi lời cám ơn chân thành đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cổng TTĐT Chính phủ trong suốt thời gian qua đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi động viên; khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, nêu gương sáng về đạo đức và truyền thống cách mạng để thế hệ con cháu tiếp tục noi theo. Đồng thời chúc tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cổng TTĐT Chính phủ luôn mạnh khỏe, đoàn kết, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

.

Hoàng Giang

Top