Hà Nội

Cải cách hệ thống quy định để ứng phó với các cuộc khủng hoảng

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, chiều nay (01/12), Văn phòng Chính phủ phối hợp với Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 3 trong chuỗi Hội nghị trực tuyến Mạng lưới Thực hành quy định tốt ASEAN - OECD lần thứ 6 năm 2020.

01/12/2020 10:30

Hội nghị lần thứ hai của chuỗi Hội nghị trực tuyến Mạng lưới Thực hành quy định tốt ASEAN - OECD diễn ra vào tháng 10/2020. Ảnh: Hoàng Giang

.

Đây là phiên họp cuối trong Chương trình nghị sự Hội nghị Mạng lưới Thực hành quy định tốt ASEAN-OECD lần thứ 6 năm 2020 do Việt Nam thực hiện với tư cách là nước chủ nhà ASEAN năm 2020.

.

Chủ đề của Hội nghị lần này là “Cải cách hệ thống quy định để chuẩn bị cho các cuộc khủng hoảng trong tương lai”. Hội nghị do Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chủ trì.

.

Hội nghị sẽ có sự tham dự của đại diện chính phủ các quốc gia thành viên ASEAN, OECD, các nhà ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức quốc tế, các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp.

.

Trước đó, Phiên họp thứ nhất diễn ra vào tháng 8 đã chia sẻ và thảo luận về các kinh nghiệm của các nước thành viên OECD, ASEAN trong cải cách quy định nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

.

Phiên họp thứ hai diễn ra vào tháng 10 đã chia sẻ và thảo luận kinh nghiệm của các nước thành viên OECD, ASEAN trong việc sử dụng các công cụ số để xây dựng và thực hiện các quy định tốt hơn để vừa thực hiện chức năng quản lý nhà nước, vừa phòng chống dịch COVID-19.

.

Tại Phiên họp trực tuyến lần thứ 3 này, các đại biểu sẽ chia sẻ và thảo luận về định hướng cải cách để chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc khủng hoảng tương lai, cũng như các kinh nghiệm, sáng kiến để các thành viên trong Mạng lưới thực hành quy định tốt vừa xây dựng được các chính sách tốt, vừa hợp tác chặt chẽ hơn để cùng nhau nâng cao khả năng chống chịu với khủng hoảng của từng nước và cả Mạng lưới thực hành quy định tốt hơn OECD-ASEAN.

.

Hoàng Giang

Top