Hà Nội

Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong xây dựng Chính phủ điện tử

(Chinhphu.vn) - Sáng 24/9, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tiếp bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam.

24/09/2020 13:05

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam. Ảnh: Nhật Bắc

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đánh giá cao các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của Australia, đồng thời cảm ơn Australia đã chia sẻ với Việt Nam các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian qua cùng sự hỗ trợ các gói ODA tích cực, hiệu quả của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam, nhất là đối với quá trình cải cách thủ tục hành chính, xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử.

.

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời này, trong công tác xây dựng Chính phủ điện tử để có những sản phẩm, hệ thống hoàn thiện, chất lượng cao, đặc biệt là Cổng dịch vụ công Quốc gia; đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

.

Để cụ thể hóa nội dung về chuyến thăm của Thủ tướng Australia Scott Morrison tại Việt Nam vào tháng 8/2019, theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao các Bộ, cơ quan triển khai các cam kết giữa 2 Thủ tướng, bao gồm cả nội dung xây dựng trung tâm hữu nghị Việt Nam-Australia.

.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, do dịch bệnh COVID-19, năm 2020 là năm khó khăn cho các nước, trong đó có Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo quyết liệt để thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế. Việt Nam hiện đang tập trung các giải pháp mạnh mẽ để đạt con số tăng trưởng 3% năm 2020.

.

Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam vẫn luôn tạo điều kiện cho các nhà quản lý, chuyên gia, các doanh nghiệp sang khảo sát đầu tư tại Việt Nam, tạo điều kiện cách ly ngay tại cơ sở sản xuất, doanh nghiệp. Hiện nay, Việt Nam đã nối lại đường bay với một số nước trong khu vực và thế giới, vì vậy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP mong muốn sớm có chuyến bay thương mại kết nối Việt Nam - Australia.

.

Ảnh: Nhật Bắc

Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Australia Robyn Mudie nhắc lại cuộc làm việc lần trước với Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhân dịp diễn ra hội thảo về Chính phủ số tại TP. Huế vào tháng 7/2020. Đại sứ Australia đánh giá cao những chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của VPCP đối với TP. Huế để giúp địa phương vượt qua những ảnh hưởng của dịch COVID-19.

.

Đại sứ nhấn mạnh, đã hơn 1 năm sau chuyến thăm của Thủ tướng Australia đến Việt Nam, sự hợp tác của 2 bên tiếp tục được thúc đẩy mạnh mẽ. Đại sứ Australia cũng trao đổi với Bộ trưởng, Chủ nhiệm về một số vấn đề liên quan đến thúc đẩy quan hệ hợp tác với hai bên, về chiến lược tăng cường kinh tế. Đây là chiến lược có vai trò thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Australia.

.

"Australia cam kết tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới và cùng giải quyết các vấn đề của khu vực", Đại sứ Australia Robyn Mudie nhấn mạnh và cho biết Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong xây dựng Chính phủ điện tử thông qua Ngân hàng Thế giới.

.

Đại sứ Robyn Mudie cho biết Đại sứ quán Australia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với VPCP để góp phần thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Australia.

.

Gia Huy

Top