Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các đề án nợ đọng

(Chinhphu.vn) - Tổ công tác của Thủ tướng vừa có báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ giao và hoạt động của Tổ công tác tháng 02/2021.

Quyết tâm không nợ đọng văn bản nhiệm kỳ Chính phủ 2016 - 2021

(Chinhphu.vn) - Tại cuộc họp Tổ công tác của Thủ tướng sáng 26/2, các Bộ, cơ quan đều cho biết đang triển khai rất tích cực, quyết tâm hoàn thành 100%, không nợ đọng văn bản của nhiệm kỳ Chính phủ 2016 - 2021.

Đoàn đại biểu VPCP viếng nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

(Chinhphu.vn) - Sáng 21/2, Đoàn đại biểu VPCP đã đến viếng nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại Hội trường lớn Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre và Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Cổng TTĐT Chính phủ và tỉnh Phú Yên

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/2, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều thành viên Chính phủ, UBND tỉnh Phú Yên và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác 5 năm giai đoạn 2021 - 2025.

Đoàn Văn phòng Chính phủ dự lễ phát động Tết trồng cây tại Quảng Bình

(Chinhphu.vn) - Ngày 18/2, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục cùng đoàn cán bộ của Văn phòng Chính phủ đã tham dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

VPCP triển khai nhiệm vụ trọng tâm ngay ngày đầu Xuân

(Chinhphu.vn) - Sáng 17/2, ngay ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại cuộc gặp mặt triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Văn phòng Chính phủ.

Ngày xuân nói chuyện cải cách

Cải cách để phục vụ người dân, doanh nghiệp một cách tốt nhất. Xây dựng thể chế để kiến tạo phát triển, chứ không phải đặt ra những quy định mang tính 'xin cho'.

Chung tay phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Kết quả triển khai Chính phủ điện tử thiết thực, hiệu quả thời gian qua chứng minh sự nỗ lực, chung tay của đội ngũ cán bộ, sự ủng hộ của người dân, doanh nghiệp. Chính phủ điện tử đang được triển khai và ngày càng phát triển, có nghĩa là cán bộ, công chức đã “dám vứt bỏ quyền lợi” hoặc không thể giữ cái gọi là lợi ích cá nhân, để thực hiện tốt nhất phục vụ người dân.

Một năm nỗ lực ‘đặc biệt’

(Chinhphu.vn) - Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP, năm Canh Tý 2020 là một năm rất bận rộn và cũng rất đặc biệt. Những nỗ lực bền bỉ, cần mẫn, việc làm thầm lặng hằng ngày của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP cũng là nhân tố đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Giảm ‘rừng thủ tục’ gây phiền hà cho doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Qua các cuộc kiểm tra chuyên đề đã kịp thời phát hiện nhiều bất cập, chồng chéo về cơ chế, chính sách; cắt giảm “rừng thủ tục” những rào cản liên quan đến thể chế, chính sách, dễ tạo kẽ hở để cán bộ thực thi công vụ sách nhiễu, tiêu cực; những khoảng trống pháp lý cần khẩn trương ban hành để đáp ứng yêu cầu thực tiễn quản lý nhà nước.