Đồng chí Trần Văn Sơn được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy VPCP

(Chinhphu.vn) - Sáng 3/12, Đảng ủy Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về việc chỉ định Bí thư Đảng ủy VPCP nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm thường trực VPCP.

‘Không để nợ đọng văn bản sang Chính phủ khóa mới’

(Chinhphu.vn) - Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng nhấn mạnh tại cuộc làm việc với các Bộ, cơ quan để nhằm đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ trình ban hành văn bản về tinh thần không để nhiệm vụ nào nợ đọng, không nhiệm vụ nào không được thực hiện và không để nợ đọng văn bản sang Chính phủ khóa mới.

Nội dung trao đổi tại họp báo Chính phủ tháng 11

(Chinhphu.vn) - Nhiều câu hỏi được dư luận và báo chí quan tâm đã được nêu ra tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020 diễn ra chiều 02/11 và được đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan chức năng giải đáp.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11

(Chinhphu.vn) - Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020 diễn ra chiều 2/12 tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết trong tháng 11 và 11 tháng năm 2020, tình hình kinh tế xã hội chuyển biến tích cực với nhiều điểm sáng.

Hợp tác quốc tế về quy định nâng cao năng lực nội tại của mỗi quốc gia

(Chinhphu.vn) - Phiên họp lần 3 của Hội nghị ASEAN-OECD nhấn mạnh về vai trò hợp tác quốc tế về quy định giúp nâng cao năng lực nội tại của mỗi quốc gia; giúp quản lý rủi ro trên phạm vi rộng hơn, khuyến khích chia sẻ công việc và tập trung nguồn lực. Hợp tác quốc tế về quy định có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt trong “bối cảnh COVID-19” hiện nay.

Cam kết hợp tác chặt chẽ, nâng cao khả năng chống chịu khủng hoảng

(Chinhphu.vn) - Việt Nam cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các nước, các tổ chức quốc tế và khu vực để cùng nhau giải quyết những thách thức chung, như việc phối hợp khắc phục sau dịch bệnh COVID-19. Những kinh nghiệm hay và sáng kiến tốt sẽ giúp các nước ASEAN vừa xây dựng được các chính sách tốt, vừa hợp tác chặt chẽ hơn để cùng nhau nâng cao khả năng chống chịu với khủng hoảng trong tương lai.

Cải cách hệ thống quy định để ứng phó với các cuộc khủng hoảng

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, chiều nay (01/12), Văn phòng Chính phủ phối hợp với Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 3 trong chuỗi Hội nghị trực tuyến Mạng lưới Thực hành quy định tốt ASEAN - OECD lần thứ 6 năm 2020.

Thêm 6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân 3 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai

(Chinhphu.vn) - Sáng nay (28/11), tại UBND tỉnh Quảng Trị, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đồng hành cùng Tập đoàn Quốc tế Pou Chen (Đài Loan, Trung Quốc) đã trao quà ủng hộ 3 tỉnh miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt vừa qua.

Chuyển đổi số: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

(Chinhphu.vn) - Trong quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam, doanh nghiệp nằm ở vị trí nào trong chính sách của Chính phủ? Chính phủ có cơ chế, chính sách hoặc hỗ trợ gì để thúc đẩy sự chủ động của bộ ngành, doanh nghiệp lớn sẵn sàng tham gia vào liên kết start-up để phát triển những sản phẩm công nghệ và thực hiện mục tiêu chuyển đổi số.

Trao sổ hưu cho cán bộ VPCP nghỉ theo chế độ

(Chinhphu.vn) - Chiều 26/11, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi gặp mặt, trao sổ hưu trí cho 6 cán bộ nghỉ theo chế độ thuộc các Vụ: Hành chính; Công nghiệp; Tổ chức hành chính nhà nước và Công vụ; Vụ theo dõi công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Vụ I).