Đoàn Văn phòng Chính phủ dự lễ phát động Tết trồng cây tại Quảng Bình

(Chinhphu.vn) - Ngày 18/2, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục cùng đoàn cán bộ của Văn phòng Chính phủ đã tham dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

VPCP triển khai nhiệm vụ trọng tâm ngay ngày đầu Xuân

(Chinhphu.vn) - Sáng 17/2, ngay ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại cuộc gặp mặt triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Văn phòng Chính phủ.

Ngày xuân nói chuyện cải cách

Cải cách để phục vụ người dân, doanh nghiệp một cách tốt nhất. Xây dựng thể chế để kiến tạo phát triển, chứ không phải đặt ra những quy định mang tính 'xin cho'.

Chung tay phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Kết quả triển khai Chính phủ điện tử thiết thực, hiệu quả thời gian qua chứng minh sự nỗ lực, chung tay của đội ngũ cán bộ, sự ủng hộ của người dân, doanh nghiệp. Chính phủ điện tử đang được triển khai và ngày càng phát triển, có nghĩa là cán bộ, công chức đã “dám vứt bỏ quyền lợi” hoặc không thể giữ cái gọi là lợi ích cá nhân, để thực hiện tốt nhất phục vụ người dân.

Một năm nỗ lực ‘đặc biệt’

(Chinhphu.vn) - Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP, năm Canh Tý 2020 là một năm rất bận rộn và cũng rất đặc biệt. Những nỗ lực bền bỉ, cần mẫn, việc làm thầm lặng hằng ngày của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP cũng là nhân tố đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Giảm ‘rừng thủ tục’ gây phiền hà cho doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Qua các cuộc kiểm tra chuyên đề đã kịp thời phát hiện nhiều bất cập, chồng chéo về cơ chế, chính sách; cắt giảm “rừng thủ tục” những rào cản liên quan đến thể chế, chính sách, dễ tạo kẽ hở để cán bộ thực thi công vụ sách nhiễu, tiêu cực; những khoảng trống pháp lý cần khẩn trương ban hành để đáp ứng yêu cầu thực tiễn quản lý nhà nước.

Chuẩn bị tốt nhất để khai trương Hệ thống CSDL quốc gia về dân cư

(Chinhphu.vn) - Sáng 8/2, nhằm chuẩn bị khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, Văn phòng Chính phủ và Bộ Công an đã phối hợp làm việc nhằm thống nhất các nội dung liên quan để tiến tới khai trương 2 Hệ thống dự kiến trong tháng 2/2021.

Trao tặng quà Tết cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Hà Nam

(Chinhphu.vn) - Ngày 5/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác của VPCP phối hợp với Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam về thăm, trao tặng quà cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP. Phủ Lý và gặp mặt, tặng quà cho gia đình chính sách, đảng viên huyện Lý Nhân; hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Văn Lý, huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam).

Lãnh đạo VPCP dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã từ trần

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, các Phó Chủ nhiệm VPCP đã đến thắp hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ qua các thời kỳ đã từ trần và thăm, chúc Tết gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo VPCP.

Trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Cao Lục

(Chinhphu.vn) - Chiều 4/2, Văn phòng Chính phủ tổ chức trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Nguyễn Cao Lục, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.