Chính phủ sẽ thực hiện mọi biện pháp để kiềm chế tăng giá, ổn định thị trường

(Website Chính phủ) – Chiều 13/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp báo Chính phủ nhằm thông tin về công tác phục vụ Tết và tình hình trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tý. Hai vấn đề chính được đông đảo phóng viên quan tâm là biện pháp xử lý của Chính phủ đối với các địa phương để tái diễn tình trạng đốt pháo, gia tăng tai nạn giao thông và không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trong dịp Tết Nguyên đán; các biện pháp kiềm chế tăng giá hiện nay cũng như đảm bảo đời sống của người nông dân trong điều kiện thời tiết giá rét khắc nghiệt và hạn hán. Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã tham dự buổi họp báo.

Trao tặng Huân chương Độc lập và Huân chương Lao động cho các đồng chí có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc

(Website Chính phủ) - Chiều 1/2, tại Văn phòng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng (VPCP) Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập và Huân chương Lao động của Đảng và Nhà nước tặng thưởng một số đồng chí đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Báo chí góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

(Website Chính phủ) - Sự hợp tác của Báo chí với Chính phủ thời gian qua đã giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ điều hành kinh tế xã hội được nhanh hơn, nhạy bén hơn, hiệu lực, hiệu quả cao hơn. Báo chí là một kênh thông tin rất thiết thực đối với Thủ tướng Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành.

Giữ gìn "thương hiệu" Văn phòng Chính phủ trong từng việc làm, từng suy nghĩ

(Website Chính phủ) – Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong mỗi việc làm, mỗi suy nghĩ, các cán bộ viên chức VPCP đều mang trách nhiệm lớn lao là giữ gìn "thương hiệu", phát huy truyền thống của VPCP, bộ máy tham mưu, giúp việc tích cực, hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Mỗi cán bộ, chuyên viên Văn phòng Chính phủ phải có tư duy ngang tầm chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ

(Website Chính phủ) – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh như vậy trong buổi chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác năm 2007, triển khai nhiệm vụ năm 2008 của Văn phòng Chính phủ, sáng 28/1/2008, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị còn có Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.

Tổ chức lại Văn phòng Chính phủ thành bộ máy tham mưu, tổng hợp mạnh, chất lượng cao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

(Website Chính phủ) – Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu của Văn phòng Chính phủ (VPCP) nhiệm kỳ khóa XII được soạn thảo theo hướng giảm mạnh đầu mối, đảm bảo quy trình, thủ tục giải quyết công việc nhanh, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm của từng đơn vị, từng cán bộ, công chức để VPCP là bộ máy tham mưu, giúp việc có chất lượng cao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Việt Nam đang thúc đẩy mạnh mẽ cải cách hành chính để thu hút nguồn vốn nước ngoài

(Website Chính phủ) - Ngày 17/1/2008, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp và làm việc với bà Helena Bambasová, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc, ông Isaac Martin, Tham tán Kinh tế, Thương mại Vương quốc Tây Ban Nha và đoàn các giáo sư của trường Đại học Harvard, Hoa Kỳ.

4 doanh nghiệp nhà nước được phê duyệt đề án "thuê tổng giám đốc"

(Website Chính phủ) – Kể từ khi Chính phủ có chủ trương cho phép 5 đơn vị thí điểm mô hình hội đồng quản trị ký hợp đồng với tổng giám đốc (gọi tắt là thuê tổng giám đốc) nhằm tạo bước đột phá thay đổi tư duy, cung cách làm ăn mới cho các các doanh nghiệp nhà nước, đến nay, 4/5 đơn vị đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án thí điểm thuê tổng giám đốc.

Đến 31/12/2010, công khai bộ cơ sở dữ liệu thống nhất trên toàn quốc về thủ tục hành chính

(Website Chính phủ) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa phê duyệt Kế hoạch thực hiện Đề án Đơn giản hóa thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước giai đoạn 2007- 2010. Theo đó, đến 31/12/2010, công khai bộ cơ sở dữ liệu thống nhất trên toàn quốc về thủ tục hành chính, mẫu đơn, mẫu tờ khai hành chính.

Bộ Khoa học và Công nghệ báo cáo Thủ tướng rõ vụ việc mất nguồn phóng xạ mà báo chí nêu

(Website Chính phủ) – Hôm nay (3/1/2008), Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ báo cáo Thủ tướng Chính phủ rõ vụ việc một số báo nêu mất nguồn phóng xạ tại cảng của Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) ngày 28/12/2007.