Tiết kiệm 8.500 tỷ đồng/năm từ các hệ thống nền tảng Chính phủ điện tử

(Chinhphu.vn) - Việc đưa một số hệ thống thông tin nền tảng của Chính phủ điện tử vào vận hành giúp đổi mới lề lối làm việc trong các cơ quan nhà nước cũng như cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp, tiết kiệm 8.500 tỷ đồng/năm cho xã hội.

Thủ tướng mong muốn VPCP trở thành cơ quan hành chính Nhà nước kiểu mẫu

(Chinhphu.vn) - “Chính phủ chúng ta là Chính phủ phục vụ nhân dân, hướng về nhân dân, hướng về sự phát triển chứ không chỉ quản lý đơn thuần, Chính phủ có uy tín với dân, với hệ thống chính trị thì bộ máy phục vụ, bộ máy làm việc phải tốt, phải có uy tín”.

Văn phòng Chính phủ phát động thi đua năm 2021

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát động phong trào thi đua của VPCP năm 2021 với chủ đề: “Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Hiện đại  -Hiệu quả” và đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của VPCP phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng tập thể VPCP trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cải cách hành chính giúp tiết kiệm 6.300 tỷ đồng/năm

(Chinhphu.vn) - Chiều 25/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Văn phòng Chính phủ (VPCP).

Thẳng thắn, cởi mở đóng góp ý kiến để tham mưu hiệu quả hơn

(Chinhphu.vn) - Với vai trò "vừa tham mưu vừa tổ chức thực hiện", năm 2020 Văn phòng Chính phủ đã mạnh dạn đề xuất nhiều vấn đề trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đưa ra các quyết định nhanh, chính xác chống dịch hiệu quả.

VPCP: Nỗ lực hiện thực hóa phương châm của Chính phủ, đạt nhiều kết quả nổi bật

(Chinhphu.vn) - Tham gia xây dựng, hoàn thiện thể chế theo hướng thống nhất đồng bộ, khả thi, hiệu quả; cải cách hành chính đi vào thực chất, khơi dậy động lực, tạo niềm tin, khuyến khích người dân và doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh; tham mưu xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số; chủ động đề xuất giải pháp ứng phó với các vấn đề tình huống, phát sinh… là những kết quả nổi bật trong công tác năm 2020 của VPCP.

Đảng ủy VPCP tổ chức trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

(Chinhphu.vn) – Chiều 24/12, thực hiện Quyết định của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng uỷ Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên của Đảng bộ VPCP.

VPCP nỗ lực nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp

(Chinhphu.vn) - Ngày mai (25/12), Văn phòng Chính phủ (VPCP) sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

10 điểm đổi mới TTHC để tiết kiệm 8.800 tỷ đồng/năm

(Chinhphu.vn) - Theo tính toán sơ bộ, tổng số tiền có thể tiết kiệm được khi thực hiện 10 phương án đổi mới của dự thảo Đề án: "Thí điểm đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC" là khoảng 8.800 tỷ đồng/năm.

VPCP thăm hỏi, tri ân các thế hệ từng tham gia quân đội

(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020), Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tri ân đại diện một số đồng chí nguyên Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo VPCP có thời gian tham gia quân đội.