Quảng bá Cổng Dịch vụ công Quốc gia thông qua Google

(Chinhphu.vn) - Với việc Google đề xuất hỗ trợ quảng cáo cho Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG) sẽ góp phần tích cực giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ công cung cấp trên Cổng này.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm thăm nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

(Chinhphu.vn) - Chiều tối ngày 20/7, tại TPHCM, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã tới thăm, chúc sức khỏe nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Kiến nghị của DN cũng là giải pháp giúp Chính phủ cải cách tốt hơn

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ, cơ quan, địa phương khi tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp cần xem xét thấu tình, đạt lý. Những ý kiến đề xuất của doanh nghiệp sẽ giúp Chính phủ cải cách thể chế, chính sách, thủ tục hành chính tốt hơn, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Trao đổi thẳng thắn, không né tránh các vướng mắc của doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Hội đồng tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ đề nghị doanh nghiệp thẳng thắn chia sẻ, nêu cụ thể các khó khăn, vướng mắc đang là trở lớn với phát triển, rào cản cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các Bộ, cơ quan của Việt Nam sẽ trao đổi trực tiếp vào từng vấn đề với tinh thần thẳng thắn, không né tránh.

Đối thoại để tạo điều kiện sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đề nghị Hội nghị đối thoại của Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc được tổ chức 2 lần/năm để tạo điều kiện sản xuất, kinh doanh hơn nữa cho doanh nghiệp.

Nhãn mác hàng hóa nhập khẩu: Gỡ khó cho doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, nhãn mác hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam vừa phải bảo đảm quản lý nhà nước, vừa bảo đảm chất lượng cho người tiêu dùng và không làm phức tạp dẫn đến khó khăn cho doanh nghiệp (DN), cần tạo điều kiện cho DN phát triển.

Đối thoại DN Hàn Quốc: Giải quyết khó khăn trong bối cảnh COVID-19

(Chinhphu.vn) - Đối thoại của Hội đồng Tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ và Đại sứ quán Hàn Quốc với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày mai (17/7) nhằm lắng nghe ý kiến, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa USAID và VPCP

(Chinhphu.vn) – Chiều 14/7, tại trụ sở Văn Phòng Chính phủ (VPCP), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã trao Bằng khen cho ông Michael Greene, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam vì đã có thành tích trong việc hỗ trợ cải cách thủ tục hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử tại VPCP giai đoạn 2018-2020.

Tạo ‘hứng thú’ trong tiếp cận, sử dụng dịch vụ công trực tuyến

(Chinhphu.vn) - Trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt giai đoạn cách ly xã hội, tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến tăng bởi cùng với những giải pháp thiết thực, hỗ trợ từ chính quyền thì việc tiếp cận dịch vụ công trực tuyến hầu như là “bắt buộc” đối với doanh nghiệp, người dân.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

(Chinhphu.vn) - Chiều 10/7, trong chương trình làm việc tại Thừa Thiên Huế, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình thực hiện Quy chế làm việc của Chính phủ; công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 và hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; tình hình cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử.