Phối hợp chặt chẽ trong xây dựng Chính phủ điện tử

(Chinhphu.vn) – Chiều 21/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho Trung tướng Đặng Vũ Sơn, nguyên Trưởng ban  Ban Cơ yếu Chính phủ và Thiếu tướng Nguyễn Đăng Đào, nguyên Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ.

Mong muốn Suntory PepsiCo mở rộng đầu tư tại Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Sáng 21/5, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tiếp ông Jahanzeb Qayum Khan, Tổng Giám đốc Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam.

Xây dựng mô hình điểm vừa chống dịch vừa thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

(Chinhphu.vn) - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan cho rằng mô hình vừa phòng chống dịch vừa thúc đẩy quan hệ giao lưu, hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc là mô hình đi đầu giữa đại dịch COVID-19, nếu mô hình này thành công có thể lan tỏa đến các quốc gia trên thế giới.

Đảng bộ TTHNQG thống nhất, tạo sự chuyển biến vượt bậc

(Chinhphu.vn) – Chiều 20/5, trong không khí thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Văn phòng Chính phủ (VPCP) và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TTHNQG), Đảng bộ Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhiệm kỳ 2020-2025.

Chính phủ nỗ lực phục vụ, doanh nghiệp cần tích cực hưởng ứng

(Chinhphu.vn) - Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) là một địa chỉ thiết thực để Chính phủ phục vụ người dân, doanh nghiệp. Đây không chỉ là “điện tử hóa” thủ tục hành chính mà thực sự là cải cách hành chính. Chính phủ đã rất nỗ lực, các doanh nghiệp cũng cần nỗ lực, tích cực hưởng ứng.

Dịch vụ công 'đặc biệt' hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

(Chinhphu.vn) - Trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, xuất phát từ mục tiêu tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, hoạt động thanh toán điện tử được đẩy mạnh, nhiều dịch vụ công “đặc biệt” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân đã được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

3 biện pháp cho Chính phủ và doanh nghiệp đẩy mạnh số hóa

(Chinhphu.vn) - Nêu 3 biện pháp cho Chính phủ và doanh nghiệp đẩy mạnh số hóa, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam cho biết đây là các biện pháp hữu ích để tăng cường xây dựng Chính phủ điện tử, là xúc tác cho Chính phủ và doanh nghiệp khu vực tư nhân đạt sức bật trở lại mặt mẽ, gặt hái được lợi ích tốt nhất từ nền kinh tế số trên toàn cầu.

'Điện tử hóa' thủ tục hành chính trên Cổng DVC Quốc gia

(Chinhphu.vn) - Sáng nay (19/5), Hội đồng tư vấn cải cách Thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ phối hợp với Ngân hàng Thế giới, Chính phủ Australia tổ chức Hội nghị trực tuyến “Giới thiệu Cổng dịch vụ công Quốc gia và những lợi ích dành cho doanh nghiệp”.

Cổng Dịch vụ công Quốc gia và lợi ích cho doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nắm bắt và tăng cường sử dụng các dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Hội nghị “Giới thiệu Cổng Dịch vụ công Quốc gia và các lợi ích dành cho doanh nghiệp” sẽ được tổ chức vào sáng mai (19/5) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Đoàn đại biểu VPCP vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Chinhphu.vn) - Sáng 18/5, nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Đoàn đại biểu Văn phòng Chính phủ đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tương niệm các anh hùng liệt sỹ.