Văn phòng Chính phủ ủng hộ 325 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19

(Chinhphu.vn) - Chiều 1/4, tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Công đoàn 4 Văn phòng Trung ương đã trao số tiền ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 do toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 4 Văn phòng Trung ương quyên góp ủng hộ.

Đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

(Chinhphu.vn) - Trong quý I/2020, công tác cải cách hành chính của Văn phòng Chính phủ đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Nổi bật là hoàn thiện và trình Chính phủ dự thảo Nghị định về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; xây dựng và trình Chính phủ ban hành Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025.

Giao phụ trách và tiếp nhận biệt phái cán bộ

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP vừa ký Quyết định 147/QĐ-VPCP giao ông Nguyễn Hoàng Tuấn phụ trách Vụ Tổ chức cán bộ. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 26/3/2020.

Chống COVID-19: Ngồi nhà dễ dàng thực hiện dịch vụ công

(Chinhphu.vn) - Trong thời điểm hiện nay khi cả nước đang quyết liệt chống COVID-19, việc đưa thêm các dịch vụ công tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) càng có ý nghĩa quan trọng khi những dịch vụ công này chú trọng đến thanh toán trực tuyến.

Phối hợp phát huy giá trị tài liệu lưu trữ quốc gia

(Chinhphu.vn) – Sáng 18/3, Cổng TTĐT Chính phủ (VPCP) và Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) đã tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác về việc phối hợp tổ chức các hoạt động phát huy giá trị tài liệu lưu trữ quốc gia.

Quyết định về việc tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng vừa ký quyết định số 120/QĐ-VPCP về việc tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho các tập thể, cá nhân thuộc VPCP và các Bộ, ngành, cơ quan, tổ chức, địa phương đã có thành tích đóng góp tích cực trong việc xây dựng, vận hành, khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia. Có 11 tập thể và 51 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP.

169 dịch vụ công được triển khai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(Chinhphu.vn) - Đến ngày 13/3/2020, Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương đã phối hợp để đưa 169 dịch vụ công trực truyến mức độ 3, 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Chương trình học bổng tại Thuỵ Sỹ

(Chinhphu.vn) - Vụ Tổ chức cán bộ (VPCP) vừa có thông báo về chương trình học bổng do Trung tâm Chính sách An ninh Geneva (GCSP) tổ chức tại Thuỵ Sỹ.

Cổng TTĐT Chính phủ kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

(Chinhphu.vn) - Ngày 5/3, Cổng TTĐT Chính phủ đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nữ nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Chính phủ sẽ quy định rõ, tránh tình trạng cát cứ dữ liệu

(Chinhphu.vn) - Đề cập tới những khó khăn, vướng mắc cần khắc phục trong xây dựng Chính phủ điện tử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh yêu cầu xử lý tình trạng cát cứ dữ liệu của các bộ ngành, cơ quan hiện nay. Mục tiêu là phải tạo nên kho dữ liệu dùng chung của các bộ ngành để giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận dịch vụ công một cửa thuận tiện nhất.