Vẫn còn vướng mắc trong việc thực hiện Quy chế 42

(Chinhphu.vn) - Sau gần một năm triển khai, thực hiện Quyết định số 42/2014 QĐ-TTCP ngày 27/7/2014 của Thủ tướng Chính phủ về theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao gọi tắt là Quy chế 42 đã đạt được một số kết quả. Tuy nhiên, theo đánh giá chung việc triển khai thực hiện Quy chế này còn chậm do vẫn còn có những khó khăn, vướng mắc.

VPCP tham vấn ý kiến của chuyên gia về dự thảo Luật tiếp cận thông tin

(Chinhphu.vn) – Tọa đàm Tham vấn ý kiến chuyên gia về dự thảo Luật tiếp cận thông tin với mục tiêu tham vấn chuyên gia để cung cấp thông tin cho VPCP với tư cách là cơ quan tham mưu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ có các ý kiến chính thức cũng như các ý kiến phản biện về dự án Luật làm cơ sở để các thành viên Chính phủ thảo luận tại phiên họp sắp tới.

Cần quan tâm đến người dân khi thực hiện các dự án có thu hồi đất

(Chinhphu.vn) - Khi thực hiện các dự án cần thu hồi đất phải quan tâm đến lợi ích người dân, thậm chí cần có chính sách đặc biệt trong trường hợp đặc biệt.

Ứng dụng CNTT – cải cách hành chính mạnh mẽ tại Văn phòng Chính phủ

(Chinhphu.vn) – Một trong những cải cách hành chính mạnh mẽ và hiệu quả nhất trong những năm qua của Văn phòng Chính phủ (VPCP) là việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong toàn bộ quy trình quản lý, xử lý văn bản, đề án, hồ sơ công việc của VPCP.

Thi đua Khối các Bộ, ngành tổng hợp: Thực chất, chiều sâu và hiệu quả

(Chinhphu.vn) – Sáng 8/7, Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

Tiếp thu tối đa các ý kiến về Nghị định đăng ký doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - “Cần tiếp thu tối đa các ý kiến góp ý vào dự thảo Nghị định đăng ký doanh nghiệp”, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà nhấn mạnh tại hội thảo ngày 3/7.

Thành lập Hội đồng Sáng kiến cơ sở Vụ Kế hoạch tài chính

(Chinhphu.vn) – Văn phòng Chính phủ vừa có quyết định thành lập Hội đồng Sáng kiến cơ sở Vụ Kế hoạch tài chính do ông Nguyễn Bá Duyên –Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính làm Chủ tịch Hội đồng.

Quy chế hoạt động của Hội đồng Sáng kiến Văn phòng Chính phủ

(Chinhphu.vn) – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Sáng kiến VPCP với nhiệm vụ giúp VPCP Bộ trưởng, Chủ nhiệm xét duyệt, công nhận sáng kiến cấp VPCP.

Đà Nẵng sẵn sàng kết nối dữ liệu với Cổng TTĐT Chính phủ

(Chinhphu.vn) – Chiều 26/6, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng về việc kết nối hệ thống thông tin giữa Văn phòng Chính phủ và TP Đà Nẵng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên tiếp Đại sứ Nhật Bản

(Chinhphu.vn) – Sáng 26/6, tại Trụ sở Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp thân mật Ngài Hiroshi Fukada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.