Hội trường Thống Nhất trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, với truyền thống tương thân tương ái của cơ quan từ nhiều năm qua, Hội trường Thống Nhất, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã tổ chức gặp mặt và trao tặng quà hỗ trợ cho các viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

5 trọng tâm công tác năm 2020 của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(Chinhphu.vn) – Năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng bộ Khối, Đại hội XIII của Đảng. Đảng uỷ Khối và các cấp uỷ trực thuộc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng trong bối cảnh có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức.

Phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ đạo ĐHĐB toàn quốc các dân tộc thiểu số

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu (ĐHĐB) toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 vừa ký Quyết định số 44/QĐ-BCĐDTTS phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo.

VPCP phía Nam thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách

(Chinhphu.vn) - Ngày 14/1, Công đoàn Cục Hành chính - Quản trị II, Văn phòng Chính phủ (VPCP) phối hợp với Công đoàn Hội trường Thống Nhất tổ chức Đoàn cán bộ đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm và gia đình Liệt sỹ Võ Đình Lương nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Cử Thư ký Phó Thủ tướng

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP vừa ký quyết định cử ông Nguyễn Xuân Tuyến làm Thư ký Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

VPCP gặp mặt cán bộ hưu trí khu vực phía Nam

(Chinhphu.vn) – Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2020 và Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, tiếp nối truyền thống tốt đẹp, Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa tổ chức buổi gặp mặt thân mật các cán bộ hưu trí VPCP tại khu vực phía Nam.

Cổng TTĐT Chính phủ gặp mặt và trao khen thưởng thành tích xuất sắc

(Chinhphu.vn) - Sáng 10/1, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức gặp mặt và trao thưởng tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc năm 2019, nhân kỷ niệm 14 năm ngày Cổng TTĐT Chính phủ hoà mạng Internet.

Sẽ cắt giảm 7 ngày cho thủ tục cấp điện mới

(Chinhphu.vn) - Từ 4 thủ tục và 31 ngày để được cấp điện mới, VPCP và các cơ quan liên quan thống nhất báo cáo Thủ tướng Chính phủ cắt giảm xuống còn 3 thủ tục và 24 ngày (cắt giảm 7 ngày) để cấp điện mới, nhằm nâng xếp hạng chỉ số Tiếp cận điện năng theo đánh giá môi trường kinh doanh của WB.

Đến với những mảnh đất Tây Bắc anh hùng

(Chinhphu.vn) - Những ngày cuối năm, Đoàn công tác của VPCP là những cán bộ đã từng phục vụ trong quân đội vượt những con đường “ôm núi, vắt ngang lưng trời” nơi núi rừng Tây Bắc để đến với Sơn La, Điện Biên – mảnh đất anh hùng, mảnh đất của những chiến công hiển hách năm xưa.

Đơn giản, chuẩn hóa chế độ báo cáo, giảm gánh nặng hành chính

(Chinhphu.vn) - Việc đơn giản hóa chế độ báo cáo là cần thiết. Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia nhằm giảm gánh nặng hành chính trong tuân thủ chế độ báo cáo tại các cơ quan hành chính nhà nước, bảo đảm tiết kiệm thời gian, nhân lực thực hiện, tiến tới loại bỏ các báo cáo, nội dung báo cáo không cần thiết, cắt giảm số lượng báo cáo và giảm tối đa về tần suất báo cáo.