Thủ tướng Chính phủ biểu dương một số Bộ, ngành, cơ quan, địa phương và nhân dân đã kịp thời, chủ động đối phó hiệu quả với bão số 5

(Website Chính phủ) - Trưa 4/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có Công điện 1442/CĐ-TTg, thay mặt Chính phủ, biểu dương Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão Trung ương (PCLBTW), Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan đã chỉ đạo kịp thời, hiệp đồng chặt chẽ, chủ động đối phó với bão số 5 có hiệu quả.

Lập quy hoạch Khu liên cơ văn phòng đại diện các Bộ, ngành, đoàn thể tại Thành phố Hồ Chí Minh

(Website Chính phủ) - Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể nghiêm túc thực hiện Quyết định số 9/2007/QĐ-TTg ngày 19/1/2007 của Thủ tướng Chính phủ trong việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Sử dụng vốn dư của Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 để nâng cấp tỉnh lộ 295 và đường Trần Hưng Đạo (Bắc Ninh)

(Website Chính phủ) - Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý sử dụng vốn dư sau đấu thầu của Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 (giai đoạn 2) để triển khai nâng cấp tỉnh lộ 295 và đường Trần Hưng Đạo trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải.

Xử lý hiện tượng nhiễm điện đường dây 220kV Hà Giang-Tuyên Quang-Thái Nguyên

(Website Chính phủ) - Ngày 3/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã cho ý kiến về việc xử lý hiện tượng nhiễm điện đường dây 220kV Hà Giang-Tuyên Quang-Thái Nguyên.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Trước 12 giờ trưa ngày 3/10, phải hoàn thành việc sơ tán dân tại các khu vực bão số 5 đổ bộ

(Website Chính phủ) - Trước tình hình bão số 5 đang tiếp tục di chuyển nhanh với sức gió mạnh cấp 11, giật trên cấp 11 và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Thái Bình, có khả năng đổ bộ vào các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, chiều 2/10, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 1425/CĐ-TTg, công điện thứ hai kể từ khi dự báo bão số 5 có thể đổ bộ vào nước ta, yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp chủ động đối phó bão. Thủ tướng nêu rõ, nếu để xảy ra thiệt hại do không làm tốt các biện pháp được nêu thì Chủ tịch UBND các tỉnh phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.

Tổ chức chu đáo, trang trọng tang lễ cho các nạn nhân của sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ

(Website Chính phủ) - Những ngày này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang công tác ở nước ngoài vẫn rất quan tâm đến tình hình cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả, trợ giúp nạn nhân của sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ. Theo đề nghị của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc tổ chức tang lễ cho các nạn nhân bị thiệt mạng, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức phải gương mẫu đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy

(Website Chính phủ) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan Trung ương trên địa bàn thành phố Hà Nội phải quán triệt các chủ trương, giải pháp cấp bách về kiềm chế gia tăng và đẩy lùi tai nạn giao thông nêu tại các văn bản liên quan của Ban Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức trong các cơ quan mình, trong đó lưu ý phải gương mẫu thực hiện nghiêm việc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy do Thành ủy Hà Nội phát động.

Ban hành Danh mục dự án quốc gia kêu gọi đầu tư nước ngoài thời kỳ 2006-2010

(Website Chính phủ) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Quyết định số 1290/QĐ-TTg ban hành Danh mục quốc gia kêu gọi đầu tư nước ngoài thời kỳ 2006-2010. Theo đó, những dự án trong Danh mục này là những dự án quan trọng đã được chấp thuận về chủ trương đầu tư và Danh mục này có thể được điều chỉnh theo từng giai đoạn cụ thể phù hợp với yêu cầu của quá trình phát triển.

Các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu khẩn trương hoàn thành quy hoạch chi tiết các điểm tái định cư Dự án thủy điện Sơn La

(Website Chính phủ) - Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) chỉ đạo UBND các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu khẩn trương hoàn thành việc lập, phê duyệt quy hoạch chi tiết các điểm tái định cư Dự án thủy điện Sơn La và gửi về Bộ NN và PTNT.

Phê duyệt phương án cổ phần hóa Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

(Website Chính phủ) - Ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt phương án cổ phần hóa Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Theo đó, hình thức cổ phần hóa của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam là giữ nguyên vốn nhà nước hiện có, phát hành cổ phiếu thu hút thêm vốn theo nguyên tắc Nhà nước nắm giữ cổ phần chi phối của NHTMCPNT qua nhiều giai đoạn với tỷ lệ vốn Nhà nước giảm dần nhưng không thấp hơn 51/% vốn điều lệ.