Phiên họp Chính phủ tháng 5/2010: Tiếp tục mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong Nghị quyết 03/NQ-CP và Nghị quyết 18/NQ-CP của Chính phủ nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, không để lạm phát cao và đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 6,5%.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4: Không được lợi dụng tăng lương để tăng giá

(Chinhphu.vn) - Các biện pháp hạn chế nhập siêu, chính sách điều hành giá cả, điều chỉnh lãi suất sao cho phù hợp… là những vấn đề được báo chí quan tâm tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2010, chiều 5/5.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3: Sẽ hạ mặt bằng lãi suất

(Chinhphu.vn) - Quyết liệt kiềm chế lạm phát, sẽ tìm cách hạ mặt bằng lãi suất, đang trình Chính phủ việc thực hiện Quỹ bình ổn giá xăng dầu… là những thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2010 diễn ra chiều nay (1/4).

Lạm phát trong tầm kiểm soát

(Chinhphu.vn) - Chiều 3/3, chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2010, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, không nên quá lo lắng về vấn đề tăng giá của hai tháng đầu năm, chúng ta đủ khả năng để kiểm soát lạm phát và không để lạm phát tăng cao trở lại.

Không để hộ dân nào bị thiếu đói trong dịp Tết

(Chinhphu.vn) - Không để hộ dân nào bị đói trong dịp Tết Nguyên đán, các tập đoàn đã bán 450 triệu USD cho các tổ chức tín dụng theo chỉ đạo của Thủ tướng, nhập khẩu thêm đường để bình ổn giá là những nội dung đáng chú ý trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2010 chiều 1/2.

Chính phủ tập trung chỉ đạo khắc phục thiệt hại bão số 9

(Chinhphu.vn) - Ngay trong chiều nay (1/10), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra tại các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum… và chủ trì cuộc họp với 7 tỉnh, thành phố chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi cơn bão lịch sử này.

Kinh tế phục hồi tạo đà phát triển những tháng cuối năm

(Chinhphu.vn) – Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã công bố nhiều kết quả tích cực về các chỉ tiêu tăng trưởng KT-XH của đất nước trong 8 tháng qua đồng thời thông báo một số chỉ đạo của Chính phủ để tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong những tháng cuối năm 2009.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2009: Chính phủ nhắm tăng trưởng GDP trên 5%

(Chinhphu.vn) - Chiều 5/8, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2009, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, thời gian qua các nỗ lực ngăn chặn suy giảm kinh tế của Chính phủ đã đạt hiệu quả. Các lĩnh vực như: Công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ… đều có mức tăng trưởng, thị trường tài chính tiền tệ cơ bản được duy trì ổn định góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2009: Kinh tế không rơi vào khủng hoảng, suy thoái và dần tăng trưởng

(Chinhphu.vn) - 6 tháng đầu năm, nền kinh tế bị suy giảm nhưng không rơi vào tình trạng khủng hoảng, suy thoái và đang có chiều hướng tăng dần. Những giải pháp của Chính phủ đã có hiệu quả và trong điều hành sẽ tiếp tục có những chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt để đảm bảo các mục tiêu KT-XH mà kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XII đã đề ra, đưa đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn.

Kích cầu bằng cả chính sách và vật chất

(Chinhphu.vn) - Chiều 24/12, tại TP Hồ Chí Minh, Văn phòng Chính phủ tổ chức cuộc họp báo thông báo về nội dung chính của phiên họp thường kỳ cuối năm của Chính phủ. Sáu Bộ trưởng đồng chủ trì cuộc họp với hơn 170 phóng viên tham dự.