Không để hộ dân nào bị thiếu đói trong dịp Tết

(Chinhphu.vn) - Không để hộ dân nào bị đói trong dịp Tết Nguyên đán, các tập đoàn đã bán 450 triệu USD cho các tổ chức tín dụng theo chỉ đạo của Thủ tướng, nhập khẩu thêm đường để bình ổn giá là những nội dung đáng chú ý trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2010 chiều 1/2.

Chính phủ tập trung chỉ đạo khắc phục thiệt hại bão số 9

(Chinhphu.vn) - Ngay trong chiều nay (1/10), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra tại các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum… và chủ trì cuộc họp với 7 tỉnh, thành phố chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi cơn bão lịch sử này.

Kinh tế phục hồi tạo đà phát triển những tháng cuối năm

(Chinhphu.vn) – Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã công bố nhiều kết quả tích cực về các chỉ tiêu tăng trưởng KT-XH của đất nước trong 8 tháng qua đồng thời thông báo một số chỉ đạo của Chính phủ để tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong những tháng cuối năm 2009.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2009: Chính phủ nhắm tăng trưởng GDP trên 5%

(Chinhphu.vn) - Chiều 5/8, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2009, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, thời gian qua các nỗ lực ngăn chặn suy giảm kinh tế của Chính phủ đã đạt hiệu quả. Các lĩnh vực như: Công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ… đều có mức tăng trưởng, thị trường tài chính tiền tệ cơ bản được duy trì ổn định góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2009: Kinh tế không rơi vào khủng hoảng, suy thoái và dần tăng trưởng

(Chinhphu.vn) - 6 tháng đầu năm, nền kinh tế bị suy giảm nhưng không rơi vào tình trạng khủng hoảng, suy thoái và đang có chiều hướng tăng dần. Những giải pháp của Chính phủ đã có hiệu quả và trong điều hành sẽ tiếp tục có những chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt để đảm bảo các mục tiêu KT-XH mà kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XII đã đề ra, đưa đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn.

Kích cầu bằng cả chính sách và vật chất

(Chinhphu.vn) - Chiều 24/12, tại TP Hồ Chí Minh, Văn phòng Chính phủ tổ chức cuộc họp báo thông báo về nội dung chính của phiên họp thường kỳ cuối năm của Chính phủ. Sáu Bộ trưởng đồng chủ trì cuộc họp với hơn 170 phóng viên tham dự.

Tập trung mọi nỗ lực cho 3 mục tiêu lớn

(Chinhphu.vn) - Các giải pháp mới của Chính phủ nhằm ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tốc độ tăng trưởng; chính sách thuế đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, thuế thu nhập cá nhân; các biện pháp nhằm kích cầu đầu tư, kích cầu tiêu dùng, xuất khẩu… là những vấn đề được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12.

4 tháng cuối năm 2008: Thực hiện quyết liệt hơn nữa các biện pháp kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội

(Cổng TTĐT Chính phủ) - Chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/9 tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, các biện pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững sẽ tiếp tục được Chính phủ chỉ đạo thực hiện quyết liệt hơn nữa trong 4 tháng cuối năm trên nền tảng những kết quả bước đầu của 8 tháng đầu năm.

Mở rộng phạm vi STAR đến các địa phương

(Website Chính phủ) - Ban Chỉ đạo Chương trình hỗ trợ kỹ thuật thực thi Hiệp định Thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ (Chương trình STAR) đã họp phiên thường kỳ mở rộng thông qua báo cáo hoạt động năm 2007 và kế hoạch hoạt động trong năm 2008, trong đó nhấn mạnh việc tăng cường triển khai, mở rộng phạm vi của Chương trình.

Báo chí góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

(Website Chính phủ) - Sự hợp tác của Báo chí với Chính phủ thời gian qua đã giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ điều hành kinh tế xã hội được nhanh hơn, nhạy bén hơn, hiệu lực, hiệu quả cao hơn. Báo chí là một kênh thông tin rất thiết thực đối với Thủ tướng Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành.