VPCP trao hơn 400 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

4:36 PM, 20/10/2020

(Chinhphu.vn) – Chiều 20/10, tại Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, được sự ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP), đồng chí Trần Anh Tiến, Chủ tịch Công đoàn VPCP, Vụ trưởng Vụ Kinh tế tổng hợp đã trao số tiền hơn 400 triệu đồng đến Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Công đoàn VPCP trao số tiền 406.836.000 đồng đến Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Ảnh: Hoàng Giang

Theo đồng chí Trần Anh Tiến, thời gian qua, tình hình thiên tai, lũ lụt đã và đang diễn ra rất phức tạp, gây hậu quả nặng nề cho người dân tại các tỉnh miền Trung.

.

Trước tình cảnh “bão chồng bão, lũ chồng lũ” tại miền Trung, sáng 19/10, VPCP đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào khu vực Trung Bộ đang gặp nhiều thiệt hại do đợt mưa lũ lịch sử gây ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng Chính phủ và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP.

.

Trong những ngày qua, Thủ tướng Chính phủ đã liên tiếp có các công điện và nhiều văn bản chỉ đạo, Thường trực Ban Bí thư có Điện tập trung công tác ứng phó với mưa lũ, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả mưa lũ. Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đến thăm, làm việc với Quân khu 4 để kịp thời chia sẻ, động viên và trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ và cứu hộ, cứu nạn; đồng thời có Quyết định xuất cấp 5.000 tấn gạo hỗ trợ nhân dân miền Trung. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã trực tiếp có mặt tại các địa phương chỉ đạo phòng chống và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

.

Chủ tịch Công đoàn VPCP Trần Anh Tiến cho biết, số tiền không nhiều nhưng thể hiện tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP với mong muốn giúp bà con sớm vượt qua những khó khăn, mất mát và có thêm nguồn lực để khắc phục hậu quả khi cơn lũ đi qua. Đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP với cộng đồng và xã hội trong hoàn cảnh nhân dân cả nước đang cùng hướng về miền Trung.

.

Ảnh: Hoàng Giang

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài cho biết, trong thời gian qua, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo kịp thời để giúp nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn. Cũng tại Chương trình “Cả nước chung tay Vì người nghèo” năm 2020 diễn ra vào tối 17/10 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và sự vào cuộc kịp thời của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, rất nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, an sinh xã hội năm 2020 với số tiền lên tới trên 2.400 tỷ đồng.

.

Ghi nhận tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của VPCP, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài khẳng định, số tiền ủng hộ từ VPCP và các nhà hảo tâm là nguồn lực quan trọng, giúp chính quyền địa phương các tỉnh miền Trung khắc phục những thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão lũ gây ra, giải quyết những khó khăn trước mắt như hỗ trợ lương thực, nước sạch, quần áo,... cho người dân cũng như hỗ trợ lâu dài cho công tác sinh kế của địa phương, xây, sửa lại nhà cửa, giúp người dân ổn định lại cuộc sống.

.

“Để kịp thời chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ, chiều 19/10, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Cứu trợ Trung ương quyết định phân bổ số tiền 20 tỷ đồng từ nguồn cứu trợ Trung ương quản lý để hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại 5 tỉnh miền Trung”, ông Phùng Khánh Tài thông tin.

.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ của VPCP, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài cam kết, toàn bộ số tiền sẽ được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kịp thời chuyển tới bà con các tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ theo đúng quy định; đồng thời mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng, những sự sẻ chia để bà con vùng lũ có thêm nguồn lực vượt qua khó khăn, khôi phục lại cuộc sống khi cơn lũ đi qua.

.

Hoàng Giang