VPCP gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

2:28 PM, 07/01/2020

(Chinhphu.vn) – Văn phòng Chính phủ (VPCP) luôn trân trọng và đánh giá cao sự ủng hộ, khích lệ, động viên và những ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo Chính phủ, nguyên lãnh đạo VPCP, các cán bộ, công chức VPCP đã nghỉ hưu, giúp cho VPCP tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hoàng Anh

.

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2020, tiếp nối truyền thống tốt đẹp, sáng 7/1, VPCP tổ chức buổi gặp mặt thân mật các cán bộ hưu trí VPCP tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.

.

Đến dự buổi gặp mặt có đông đảo các đồng chí nguyên lãnh đạo Chính phủ, nguyên Bộ trưởng, nguyên lãnh đạo VPCP qua các thời kỳ, các cán bộ VPCP đã nghỉ hưu.

.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo VPCP, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng kính chúc các cán bộ hưu trí năm mới Xuân Canh Tý dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phấn khởi báo cáo với các cán bộ hưu trí những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2019 - là năm thứ hai liên tiếp hoàn thành 12/12 chỉ tiêu Quốc hội giao. Tốc độ tăng GDP đạt con số ấn tượng 7,02% (kế hoạch là 6,6%-6,8%). Lạm phát được kiểm soát, CPI bình quân tăng ở mức 2,79%, thấp nhất trong 3 năm… Quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; văn hoá, xã hội, đối ngoại đạt nhiều kết quả quan trọng.

.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tặng quà mừng thọ các cán bộ hưu trí trên 90 và tròn 90 tuổi. Ảnh: Hoàng Anh

.

Nhấn mạnh sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, trong đó có sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, năm 2019, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

.

Đây là năm VPCP quyết liệt thực hiện cải cách, nhất là tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những giải pháp thúc đẩy cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh. Đôn đốc cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm điều kiện kinh doanh thực chất, hiệu quả.

.

Tổ công tác của Thủ tướng kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng, không ngại va chạm, tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ việc thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho các Bộ, ngành, địa phương.

.

Công tác xây dựng Chính phủ điện tử, VPCP điện tử cũng triển khai nhiều việc quyết liệt, đúng hướng, đánh giá đúng thực trạng, đề xuất nhiều giải pháp. VPCP đã tham mưu khai trương và sử dụng Trục liên thông văn bản quốc gia ước tính tiết kiệm hơn 1.200 tỷ đồng/năm so với gửi văn bản giấy; đã tham mưu khai trương và đưa vào vận hành Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ (E-cabinet), Cổng dịch vụ công quốc gia được đánh giá là những sự kiện nổi bật của năm 2019.

.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tặng quà mừng thọ các cán bộ hưu trí tròn 80 tuổi. Ảnh: Hoàng Anh

.

Trong nội bộ, VPCP tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương tinh giản biên chế, chỉ tuyển mới vào các vị trí thật sự cần thiết; công tác tuyển dụng, quy hoạch, bổ nhiệm chặt chẽ, đúng quy trình, công khai, minh bạch. Cải tiến lề lối làm việc, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, xử lý công việc trên thiết bị di động, đưa vào sử dụng chữ ký số. Tăng cường kỷ cương hành chính, chấn chỉnh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm...

.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định, tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, Đảng uỷ và Lãnh đạo VPCP tiếp tục phát huy, luôn quan tâm thực hiện chu đáo về chính sách tiền lương, thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất đối với cán bộ, công chức, người lao động VPCP, người có công, đặc biệt quan tâm đến công tác hưu trí.

.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, những ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên lãnh đạo Chính phủ, nguyên lãnh đạo VPCP và các đồng chí cán bộ hưu trí để giúp cho VPCP ngày càng làm tốt hơn chức năng nhiệm vụ của mình.

.

Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành tặng quà mừng thọ các cán bộ hưu trí tròn 70 tuổi. Ảnh: Hoàng Anh

.

Thay mặt cán bộ hưu trí VPCP, ông Nguyễn Đăng Chất, Trưởng ban Ban liên lạc cán bộ hưu trí VPCP cho biết, toàn thể cán bộ hưu trí và Ban liên lạc hưu trí VPCP luôn quan tâm và dõi theo mọi hoạt động của VPCP. Không chỉ vui mừng, phấn khởi, cán bộ hưu trí còn tự hào bởi VPCP ngày càng có những bước phát triển mới, giành được nhiều thành quả trong quá trình hoạt động công tác được Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương đánh giá cao.

.

Theo ông Nguyễn Đăng Chất, đến năm 2019, VPCP có gần 800 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ hưu. Được sự giúp đỡ của Bộ trưởng, Chủ nhiệm, các đồng chí lãnh đạo VPCP qua các thời kỳ, hoạt động hưu trí ngày càng khởi sắc, cán bộ hưu trí của VPCP luôn gắn bó mật thiết với cơ quan.

.

Ông Nguyễn Đăng Chất cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng, lãnh đạo VPCP, các Vụ, Cục, đơn vị, Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên VPCP đã quan tâm, hỗ trợ các hoạt động hưu trí và cán bộ hưu trí của VPCP trong suốt những năm qua. Toàn thể cán bộ hưu trí VPCP tin tưởng và kỳ vọng, với truyền thống đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương và phong cách chuyên nghiệp, sự thống nhất hành động của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, VPCP sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm 2020.

.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp và tràn ngập niềm vui nhân dịp đầu Xuân 2020. Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo VPCP đã mừng thọ các cán bộ hưu trí trên 100 tuổi, trên 90 tuổi, tròn 90 tuổi, 80 tuổi, 70 tuổi và trao tặng quà các cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân mới Canh Tý.

.

Hoàng Anh