Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

3:10 PM, 16/05/2019

(Chinhphu.vn) – Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019), sáng 16/5, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đã dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thường trực Đảng  ủy Khối các cơ quan Trung ương cùng Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương dâng hoa và vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoàng Anh

.

Tham dự đoàn có Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ đoàn chuyên trách của các cơ sở đoàn trực thuộc. Về phía Văn phòng Chính phủ có Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ.

.

Tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thường trực Đảng  ủy Khối các cơ quan Trung ương cùng các đoàn viên ưu tú của Khối đã thành kính dâng lên Bác vòng hoa tươi thắm. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

.

Đoàn cùng đã nghe thuyết minh về các kỷ vật gắn với Bác Hồ trong suốt thời kỳ hoạt động cách mạng dành độc lập, tự do cho dân tộc. Qua những kỷ vật được trưng bày tại Khu di tích đã giúp cho đoàn viên, thanh niên càng hiểu và thấm thía hơn về cuộc đời thanh cao, giản dị mà vĩ đại của vị cha già dân tộc. Bác chính là tấm gương sáng để lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam học tập và noi theo.

.

Các cán bộ, đoàn viên, thanh niên tìm hiểu về cuộc đời của Bác tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: Hoàng Anh

.

Theo Ban Thường vụ Đoàn Khối, đây là hoạt động nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương.

.

Với tình cảm kính yêu và thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương nói chung, đoàn viên, thanh niên Văn phòng Chính phủ nói riêng sẽ luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; nêu cao quyết tâm chính trị, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

.

Hoàng Anh