Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Cao Lục nhận Huân chương Chữ thập do Nhà nước Hungary phong tặng

8:55 PM, 27/09/2019

(Chinhphu.vn) - Tối 26/9, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Chính phủ Hungary, ông Őry Csaba, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam đã trao tặng Huân chương Chữ thập công chức cho Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Nguyễn Cao Lục, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và nguyên Thứ trưởng Tài chính Trần Văn Tá.

Đại sứ Őry Csaba trao Huân chương Chữ thập công chức cho  Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Őry Csaba chúc mừng Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Tá đã được đón nhận Huân chương Chữ thập công chức do Nhà nước Hungary trao tặng. Tấm Huân chương cao quý này được Nhà nước Hungary trao tặng cho các cá nhân đã có công đóng góp trong việc thúc đẩy không ngừng mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Hungary.

.

“Hungary-Việt Nam đã có mối quan hệ ngoại giao gần 70 năm và để có được thành tựu như ngày nay có sự đóng góp của 03 cá nhân được đón nhận Huân chương Chữ thập công chức hôm nay”, Đại sứ nói.

.

Đại sứ Őry Csaba nhấn mạnh, đối với Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục, Đại sứ khẳng định sự đóng góp to lớn của ông trong việc thúc đẩy các dự án sử dụng nguồn vốn ưu đãi của Hungary tại Việt Nam. Đối với Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Đại sứ nêu rõ, ông Nguyễn Quốc Dũng đã hoạt động tích cực và đóng góp to lớn trong thúc đẩy quan hệ hai nước, nhất là trong giai đoạn 2007-2011. Đối với nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Tá, Đại sứ cho rằng, ông Trần Văn Tá đã có những đóng góp quan trọng trong xây dựng và tiến tới ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần, Hiệp định bảo hộ đầu tư cũng như những dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Hungary tại Việt Nam.

.

Đại sứ Őry Csaba và các cá nhân được trao tặng Huân chương Chữ thập công chức. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

.

Trong không khí ấm áp, thân tình, các ông Nguyễn Cao Lục, Nguyễn Quốc Dũng và Trần Văn Tá đều bày tỏ vui mừng và vinh dự được nhận Huân chương Chữ thập công chức do Nhà nước Hungary phong tặng. Điều đó thể hiện sự ghi nhận của Chính phủ và nhân dân Hungary đối với những nỗ lực đóng góp của các cá nhân trong việc vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary trong những năm qua.  

.

Phát biểu tại buổi lễ, sau khi nhắc lại những tình cảm và kỷ niệm tốt đẹp về những người bạn Hungary trong thời gian học tập và công tác Hungary, Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Cao Lục tin tưởng trên nền tảng quan hệ hợp tác, hữu nghị, truyền thống do các thế hệ lãnh đạo hai nước xây dựng lên, thì ngày nay và mai sau, chúng ta càng phải có trách nhiệm cùng nhau vun đắp, phát triển để quan hệ giữa hai nước, hai dân tộc ngày càng sâu sắc, tốt đẹp và bền vững./.