Mong muốn Suntory PepsiCo mở rộng đầu tư tại Việt Nam

11:26 AM, 21/05/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 21/5, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tiếp ông Jahanzeb Qayum Khan, Tổng Giám đốc Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và ông Jahanzeb Qayum Khan, Tổng Giám đốc Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam. Ảnh: Nhật Bắc

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam Jahanzeb Qayum Khan chúc mừng Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Suntory PepsiCo Việt Nam hiện có khoảng hơn 2.800 lao động trực tiếp và hơn 12.000 lao động gián tiếp từ các nhà thầu phụ và trong thời gian qua Công ty không có ca nhiễm bệnh. Ông Jahanzeb Qayum Khan bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã có những hành động cụ thể để công tác chống dịch hiệu quả.

.

Tổng Giám đốc Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam tin tưởng với sự kiểm soát tốt của Chính phủ và những chính sách hiệu quả, Việt Nam sẽ là quốc gia thu hút đầu tư hàng đầu trên thị trường hiện tại bởi: "Việt Nam chống dịch nghiêm túc và cũng hỗ trợ doanh nghiệp hết mình".

.

Giới thiệu Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam, ông Jahanzeb Qayum Khan cho biết Công ty được thành lập năm 2007 tại TP Hồ Chí Minh, trong 26 năm qua, Công ty luôn nỗ lực mở rộng đầu tư cả về tài chính và nhân lực để duy trì tốc độ tăng trưởng. Trong 6 năm gần đây, tổng đầu tư vào thị trường Việt Nam của Công ty đã đạt hơn 500 triệu USD.

.

Công ty chú trọng đến phát triển xã hội và hỗ trợ cộng đồng, thực hiện tốt "trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp" nổi bật như Chương trình "Mizuiku-Em yêu nước sạch" đã giúp giáo dục 25.000 học sinh về tâm quan trọng của việc bảo vệ nguồn tài nguyên nước; khởi xướng sáng kiến “Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam" với tham vọng đến năm 2030, tất cả các vật liệu đóng gói đưa ra tiêu thụ trên thị trường sẽ được thu gom để tái chế.

.

Theo Tổng Giám đốc Jahanzeb Qayum Khan, trong thời gian sắp tới, Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển kinh doanh và duy trì những hoạt động tích cực đối với cộng đồng; luôn sẵn sàng phối hợp cùng với Chính phủ Việt trong các dự án giúp phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam.

.

Ảnh: Nhật Bắc

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP trao đổi về chủ trương của Chính phủ Việt Nam trong thời điểm hiện nay. Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, quan điểm của Thủ tướng Chính phủ là kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời nới lỏng và đưa hoạt động kinh tế, xã hội trở lại bình thường. Đây cũng là thời điểm, cơ hội để các doanh nghiệp thúc đẩy kinh doanh, mở rộng đầu tư tại thị trường Việt Nam.

.

Liên quan đến các nội dung ông Jahanzeb Qayum Khan trao đổi, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết VPCP sẽ báo cáo đến Thủ tướng Chính phủ để có chỉ đạo giải quyết sớm nhất.

.

Chúc mừng và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Suntory PepsiCo Việt Nam trong 26 năm qua tại thị trường Việt Nam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP mong muốn Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục hoạt động hiệu quả và mở rộng đầu tư tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

.

Gia Huy