Kỷ niệm 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

8:36 AM, 11/09/2019

(Chinhphu.vn) - Tối 10/9, nhân kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Chương trình Kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và tuyên dương các tập thể, cá nhận có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn (2007 - 2019) Khối các cơ quan Trung ương.

 

Đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại Lễ Kỷ niệm. Ảnh: Hoàng Anh 

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu, hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đã có thay đổi mạnh mẽ theo hướng gắn bó chặt chẽ với hoạt động chuyên môn, phát huy được sức trẻ, trí tuệ của đội ngũ trí thức trẻ Khối các cơ quan Trung ương trong chuyển giao khoa học kỹ thuật phục vụ cho cộng đồng, coi trọng tình nguyện tại chỗ tại cơ quan, đơn vị.

 

Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Hoàng Anh

Qua 12 năm thực hiện chiến dịch tình nguyện, Đoàn Khối và các cơ sở đoàn trực thuộc đã xây mới 27 km đường giao thông nông thôn; tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hơn 5.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn dân cư; triển khai hàng nghìn công trình, phần việc, đề tài nghiên cứu, ý tưởng sáng tạo của tổ chức đoàn và đoàn viên, thanh niên tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công sở; trồng mới hơn 90.000 cây xanh;

 

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai phong trào Thanh niên tình nguyện. Ảnh: Hoàng Anh

Khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 40.000 người dân; vận động, quyên góp khởi công xây dựng 450 nhà tình nghĩa trị giá hơn 20 tỷ đồng; hỗ trợ, giúp đỡ hơn 18.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thành lập 150 đội hình chuyên tuyên truyền luật trẻ em; hỗ trợ, tư vấn, tập huấn, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ em.

.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương ghi nhận những kết quả đạt được trong 20 năm thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương.

 

Tuyên dương 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2007 - 2019. Ảnh: Hoàng Anh

Trong thời gian tới, để phát huy hơn nữa tinh thần tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong Khối, đồng chí Sơn Minh Thắng đề nghị trong quá trình triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, tổ chức Đoàn cần kết hợp chặt chẽ các hoạt động phong trào với các hoạt động giáo dục của Đoàn, đặc biệt là giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ.

.

Tổ chức Đoàn cần nâng cao vai trò trong việc định hướng, thiết kế và tổ chức các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

 

Tuyên dương 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2007 - 2019. Ảnh: Hoàng Anh

Các cấp bộ Đoàn trong quá trình tổ chức phong trào Thanh niên tình nguyện, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè ngoài việc hướng vào giải quyết các nhu cầu dân sinh hằng ngày thì cần tập trung đầu tư hơn sức trẻ, sự sáng tạo trong tham gia giải quyết các vấn đề mang tính thời sự, cấp bách, có ý nghĩa đối với sự phát triển lâu dài của đất nước.

.

Cũng trong dịp này, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai phong trào Thanh niên tình nguyện và tuyên dương 18 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc và các đơn vị đồng hành tài trợ trong phong trào thanh niên tình nguyện Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2007 - 2019.

 

Tuyên dương các đơn vị đồng hành tại trợ trong phong trào thanh niên tình nguyện Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2007 – 2019. Ảnh: Hoàng Anh

Trong đó, Đoàn cơ sở Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh VPCP); Bí Thư Đoàn Thanh niên VPCP Nguyễn Ngọc Tuấn vinh dự được tuyên dương là tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2007 – 2019.

.

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, đơn vị đồng hành cùng Đoàn cơ sở Cổng TTĐT Chính phủ, Đoàn thanh niên VPCP vinh dự được tuyên dương là đơn vị đồng hành tài trợ trong phong trào thanh niên tình nguyện Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2007 - 2019.

.

Hoàng Anh