Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng

4:40 PM, 07/12/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 7/12, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng - Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 22 năm 2020.

Bốc thăm và xếp lịch thi đấu. Ảnh: Thiện Tâm.

Đây là sự kiện thể thao nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, chào mừng thành công của Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng Tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2021).

.

Tham dự giải có 12 đội, được bốc thăm chia thành 3 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn ra 8 đội có thành tích tốt nhất vào chơi ở tứ kết. Từ vòng tứ kết, các đội thi đấu theo thể thức play-off.

Theo kết quả bốc thăm, bảng A gồm các đội: Bộ Tài Nguyên và Môi Trường; Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Bộ Tư Pháp, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn.

.

Bảng B gồm: Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Khoa học và Công Nghệ.

.

Bảng C gồm: Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Văn phòng Bộ Công An.

.

Mỗi bảng sẽ chọn ra 2 đội mạnh nhất và hai đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất trong ba bảng đấu. Mỗi trận đấu sẽ có 2 hiệp đấu, mỗi hiệp đấu kéo dài 25 phút, thời gian nghỉ giải lao giữa 2 hiệp đấu là 10 phút. Mỗi đội bóng tham gia giải được đăng ký tối đa 16 cầu thủ (7 chính thức và 9 dự bị), trong trận đấu được thay tối đa 8 cầu thủ dự bị, không kể vị trí và thời gian. 

. 

Phó Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, 3 bảng sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm với tổng 30 trận đấu diễn ra tại Sân bóng đá 69 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội. Giải đấu sẽ được khai mạc và khởi tranh vào 8h30 ngày 12/12/2020, bế mạc và trao giải vào 11h00 ngày 20/12/2020.

.

Với tinh thần nhiệt huyết của các đội tham gia thi đấu, sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự đồng hành của các nhà tài trợ, đặc biệt sự quan tâm của Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, hứa hẹn Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp “Báo Đại biểu Nhân dân - lần thứ 22” năm 2020 sẽ trở thành điểm hẹn, nơi hội ngộ đầy ý nghĩa. Đồng thời là sân chơi bổ ích, duy trì phong trào thể thao, rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đoàn viên, thanh niên, giữa các cơ quan Trung ương, bộ, ngành cùng các tổng công ty, tập đoàn trên cả nước. Giải đấu sẽ được lan toả rộng rãi, để lại những giây phút, những khoảnh khắc, những hình ảnh đẹp, những pha bóng ấn tượng… với sự tham gia và ủng hộ, hỗ trợ của các phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông.

.

Thiện Tâm