Đồng hành cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

5:41 PM, 03/12/2020

(Chinhphu.vn) – Chiều 3/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã có buổi tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam Choi Joo Ho và Tổng Giám đốc Công ty phát triển tài sản Lotte Hà Nội Song Jung Ho.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam Choi Joo Ho. Ảnh: Hoàng Giang

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục đà phát triển tốt đẹp trên tất cả các mặt. Chính phủ Việt Nam đánh giá cao việc các nhà đầu tư Hàn Quốc trong nhiều năm qua luôn duy trì vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

.

Trên tinh thần kiến tạo, đồng hành cùng doanh nghiệp, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc, mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam Choi Joo Ho đã thông báo một số nét về tình hình sản xuất, kinh doanh của Samsung Việt Nam trong năm 2020 và một số dự án, sản phẩm mới trong thời gian tới.

.

Ông Choi Joo Ho đánh giá, do tác động dịch COVID-19, nhiều hoạt động kinh tế, xã hội bị gián đoạn, tuy nhiên Chính phủ Việt Nam đã có những biện pháp tạo điều kiện để sản xuất, kinh doanh của Samsung tại Việt Nam không bị ảnh hưởng, duy trì sản xuất liên tục. Trong đó, VPCP thường xuyên đồng hành cùng Samsung lắng nghe tình hình, khó khăn, vướng mắc của Samsung để kịp thời chỉ đạo giải quyết.

.

Vui mừng gặp lại ông Choi Joo Ho, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, các cuộc gặp giữa Samsung và VPCP diễn ra thường xuyên, qua đó hai bên trao đổi, giải quyết nhanh các khó khăn, vướng mắc, thể hiện sự đồng hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp.

.

Đánh giá cao hoạt động sản xuất Samsung Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, Chính phủ luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho Samsung tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

.

Để tiếp tục hợp tác thành công, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP mong muốn trong thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam; đề nghị Samsung là hình mẫu thành công tại Việt Nam hãy kết nối đưa các doanh nghiệp đối tác của mình đến Việt Nam đầu tư trong thời gian tới.

.

Đồng thời cho biết, Việt Nam sẵn sàng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Samsung để đầu từ dự án nhà máy sản xuất công nghệ cao và thực hiện chính sách ưu đãi đầu tư như áp dụng cho Tập đoàn vừa qua.

.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và Tổng Giám đốc Công ty phát triển tài sản Lotte Hà Nội Song Jung Ho. Ảnh: Hoàng Giang

* Tại buổi tiếp Tổng Giám đốc Công ty phát triển tài sản Lotte Hà Nội Song Jung Ho, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết Chính phủ Việt Nam hoan nghênh Tập đoàn Lotte mở rộng hơn các lĩnh vực, hoạt động tại Việt Nam.

.

Tập đoàn, Công ty Lotte tại Việt Nam không chỉ chú trọng vào đầu tư kinh doanh mà còn quan tâm đến phúc lợi xã hội; đề nghị Tập đoàn tiếp tục thúc đẩy việc triển khai đưa hàng hóa nông sản Việt Nam vào các hệ thống phân phối của Lotte tại Hàn Quốc và các nước trên thế giới. Qua đó, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của Lotte cũng như tạo điều kiện cho hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường Hàn Quốc và quốc tế.

.

Tổng Giám đốc Công ty phát triển tài sản Lotte Hà Nội Song Jung Ho cho biết, Công ty Lotte Việt Nam đang triển khai 2 dự án lớn tại Hà Nội và TPHCM là “Lotte Mall Hà Nội” và dự án “Eco Smart City”, hiện đang có một số vướng mắc về thủ tục.

.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết triển khai chỉ đạo của Thủ tướng, VPCP sẽ có những đôn đốc với các bộ, ngành, địa phương để sớm giải quyết cho Lotte; mong muốn Tập đoàn tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt vai trò trách nhiệm với xã hội và thúc đẩy dự phát triển đầu tư tại Việt Nam.

Hoàng Giang