Đoàn VPCP đạt giải A tại Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở”

2:58 PM, 21/10/2018

(Chinhphu.vn) - Tranh tài tại Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở”, các đoàn viên thanh niên VPCP đã xuất sắc đạt giải A.

 

 Ban Tổ chức trao giải A cho các đội thi

Ngày 20/10, tại Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở”.

.

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với 3 phần thi: Phần thi Chào hỏi; phần thi Thuyết trình gồm đề xuất các ý tưởng cải cách hành chính, trả lời theo câu hỏi Ban giám khảo và phần thi Tiểu phẩm, kịch ngắn nêu lên cách xử lý tình huống nơi công sở. Mỗi đội tham dự không quá 15 thành viên.

.

15 đội tham dự Hội thi đã tập trung vào đề xuất sáng kiến, ý tưởng cụ thể về cải cách hành chính như công tác tuyên truyền, cải cách thể chế và thủ tục hành chính giúp hiện đại hóa nền hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; các nội dung, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức; cách thức xử lý các tình huống xảy ra nơi công sở, khả năng ứng xử, thái độ phục vụ người dân và doanh nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức trẻ.

 

 Tiết mục kịch ngắn của Đoàn thanh niên VPCP

Tại Hội thi, đoàn viên thanh niên VPCP đã thể hiện một bài thơ giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của cơ quan VPCP (mô phỏng theo Nghị định số 150/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng Chính phủ); bài thuyết trình về "Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia hướng tới xây dựng Trung tâm chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ" và kịch ngắn về tình huống bất cập trong thủ tục hành chính đã được doanh nghiệp phản ánh tới VPCP trong thời gian gần đây.

.

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, Hội thi đã thành công tốt đẹp, hoàn thành tốt các yêu cầu đề ra. Nhiều đội thi đã đầu tư công phu, nhiều tiết mục xuất sắc, thú vị, độc đáo, nhiều ý tưởng sáng tạo gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia

.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao: 2 giải A cho đội thi đến từ Đoàn Thanh niên VPCP, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương;  3 giải B cho các đội thi đến từ Đoàn Thanh niên: Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thông tấn xã Việt Nam; 5 giải C cho các đội thi đến từ Đoàn Thanh niên: Tòa án nhân dân Tối cao, cơ quan Trung ương Đoàn, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ. Ban Tổ chức cũng trao các giải khuyến khích và các giải phụ cho các đội tham gia hội thi.

.

Đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương cho biết, kết quả của Hội thi lần này là cơ sở thúc đẩy Cuộc vận động “Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi đạo đức công vụ, cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công sở” trong đoàn viên, thanh niên. Nhiều ý tưởng trình bày trong Hội thi sẽ được xem xét và áp dụng trong thực tế.

.

Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu, thể hiện vai trò của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương thực hiện cải cách hành chính và văn hóa công sở, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân.

.

Tin, ảnh: Hoàng Anh