Chung tay ngăn ngừa dịch Covid-19

1:07 PM, 26/02/2020

(Chinhphu.vn) – Nhằm góp phần chung tay ngăn ngừa dịch Covid-19, chiều 25/2, Báo Điện tử Chính phủ (Cổng TTĐT Chính phủ) phối hợp với Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức trao tặng quà hỗ trợ cho các khu vực tại vùng cửa ngõ tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Vi Quang Đạo, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ phát biểu tại buổi trao tặng. Ảnh: Hoàng Giang

Tại trụ sở Hội chữ Thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Vi Quang Đạo, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ cho biết, Chính phủ đang hết sức nỗ lực để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

.

Là cơ quan thông tin truyền thông đa phương tiện của Chính phủ, trong những ngày qua, Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ đã thông tin đậm nét về những chỉ đạo, hành động quyết liệt của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, thực hiện các báo cáo thông tin tổng hợp từ báo chí, dư luận và mạng xã hội về dịch Covid-19 để phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.

.

Cảm ơn UBND tỉnh, Hội chữ Thập đỏ tỉnh Lạng Sơn đã tạo cơ hội cho Báo Điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam tới Lạng Sơn trao tặng quà hỗ trợ, góp phần ngăn chặn dịch Covid-19, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Vi Quang Đạo chúc tỉnh Lạng Sơn đạt được thành công kép, vừa chống được dịch, vừa giữ được phát triển kinh tế, bởi Lạng Sơn là tỉnh có mối giao thương lớn, có nhiều cửa khẩu, đường mòn, lối mở với Trung Quốc.

.

Trao bảng tượng trưng hỗ trợ vật dụng y tế từ nhà tài trợ cho tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Hoàng Giang

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã thông tin nhanh về công tác triển khai thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tại Lạng Sơn, tính đến 12 giờ ngày 25/2, chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19, công tác phòng chống dịch hết sức quyết liệt với quyết tâm tỉnh là lá chắn kín kẽ để phòng chống dịch Covid-19. 

.

Tuy nhiên, tỉnh Lạng Sơn còn gặp một số khó khăn về trang thiết bị, vật tư y tế; rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành và các doanh nghiệp.

.

Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn và Bà Nguyễn Phương Lan, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ tại buổi trao tặng các vật dụng y tế từ nhà tài trợ. Ảnh: Hoàng Giang

Tại chương trình, đồng chí Dương Xuân Huyên thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Lạng Sơn đón nhận phần quà do Báo điện tử Chính phủ và Amway Việt Nam trao tặng, đồng thời, cảm ơn sự chung tay, chia sẻ những phần quà rất có ý nghĩa lúc này nhằm cấp phát kịp thời những vật dụng y tế cho trung tâm y tế các huyện trong tỉnh. Qua đó, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng bảng vinh danh Tấm lòng vàng nhân đạo cho Công ty TNHH Amway Việt Nam vì đã chung tay trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

.

Amway Việt Nam trao bảng tượng trưng hỗ trợ vào ngày 18/2. Ảnh: Hoàng Giang

Trước đó, ngày 18/2, trao đổi với lãnh đạo Cổng TTĐT Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ, đại diện Công ty TNHH Amway Việt Nam bày tỏ mong muốn được chung tay, đóng góp vào những nỗ lực của Chính phủ, các cơ quan, ban ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

.

Trong những năm qua, Amway Việt Nam đã phối hợp với Bộ Y tế triển khai Dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi”, với phương châm hoạt động là mang đến cho mọi người cuộc sống tốt đẹp hơn.

.

Chuyến hàng gồm 1.000 hộp Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrilite Vitamin C Bio C Plus, 500 chai Nước rửa đa năng L.O.C và 500 chai Nước rửa tay đậm đặc G&H Protect+ với tổng giá trị 600 triệu đồng khởi hành từ nhà máy Amway Việt Nam tại Bình Dương đến Lạng Sơn.

Để tiếp tục triển khai các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng của Tập đoàn Amway, sáng 20/2, chuyến hàng gồm 1.000 hộp Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrilite Vitamin C Bio C Plus, 500 chai Nước rửa đa năng L.O.C và 500 chai Nước rửa tay đậm đặc G&H Protect+ với tổng giá trị 600 triệu đồng đã khởi hành từ nhà máy Amway Việt Nam tại Bình Dương thẳng tiến đến tỉnh Lạng Sơn.

.

Toàn bộ số sản phẩm sẽ được hỗ trợ cho các khu vực cách ly, các khu vực thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu, các khu vực xuất nhập cảnh… tại vùng cửa ngõ tỉnh Lạng Sơn, nơi giáp biên giới với Trung Quốc.

.

Hành động thiết thực này sẽ đóng góp một phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, hỗ trợ trực tiếp đến những cán bộ y tế, các chiến sỹ cũng như người dân tại địa phương.

.

Hoàng Giang