Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

6:02 PM, 13/02/2020

(Chinhphu.vn) - Chiều 13/2, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP) Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Daniel J.Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và ông Daniel J.Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ảnh: Nhật Bắc

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP gửi lời chúc sức khỏe tới Đại sứ Hoa Kỳ và các thành viên trong đoàn công tác tới làm việc tại VPCP. Đồng thời, Bộ trưởng, Chủ nhiệm đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục đi vào chiều sâu đáp ứng được lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước, vì hoà bình, hợp tác, phát triển ở khu vực và thế giới.

.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, những trao đổi giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hoa Kỳ Donnal Trump liên quan đến chương trình hành động của hai bên được Việt Nam triển khai rất nghiêm túc. Trong đó có nhiều nội dung Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP và Ngài Đại sứ Hoa Kỳ đã trao đổi trong các cuộc làm việc trước đây.

.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink đã trao đổi về các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước, về xuất khẩu các mặt hàng hai bên quan tâm; trao đổi các nội dung liên quan tới cân bằng thương mại giữa Việt Nam-Hoa Kỳ... Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh những vấn đề Hoa Kỳ quan tâm luôn được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam chỉ đạo các cơ quan chức năng của Việt Nam quan tâm giải quyết.

.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết Chính phủ Việt Nam cảm ơn Đại sứ Hoa Kỳ và cộng sự đang tích cực chuẩn bị hội nghị cấp cao ASEAN-Hoa Kỳ diễn ra tại Hoa Kỳ trong thời gian tới, về phía Việt Nam cũng đang tích cực chuẩn bị các nội dung cho hội nghị.

.

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J.Kritenbrink đánh giá cao việc VPCP và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có sự gặp gỡ thường xuyên trong thời gian qua nhằm góp phần giải quyết các vấn đề hai bên cùng quan tâm. Theo Đại sứ, Hoa Kỳ rất phấn khởi đón năm 2020 bởi đây là năm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ.

.

Ảnh: Nhật Bắc

Đại sứ Hoa Kỳ cũng chia sẻ, Việt Nam hiện là đối tác quan trọng của Hoa Kỳ. Đại sứ cảm ơn sự hợp tác của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là sự minh bạch thông tin mà Chính phủ Việt Nam thể hiện trong thời gian qua.

.

"Mục tiêu của chúng tôi là trợ giúp Việt Nam bằng nhiều cách có thể. Chúng tôi mong muốn Việt Nam thành công và trở thành quốc gia giàu mạnh", Đại sứ Hoa Kỳ cho biết.

Đại sứ Hoa Kỳ cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, cảm ơn những nỗ lực của VPCP đã góp phần có ích cho mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.

.

Trong năm 2020, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và Đại sứ Hoa Kỳ cùng đề nghị VPCP và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ để đóng góp vào mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, thương mại, an ninh quốc phòng và các vấn đề quốc tế.

.

Gia Huy

Ảnh Nhật Bắc