Báo chí giúp củng cố niềm tin trong thời điểm dịch COVID-19 phức tạp

5:28 PM, 02/02/2021

(Chinhphu.vn) - Khi tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước diễn biến hết sức phức tạp, các cơ quan báo chí, các nhà báo là sợi dây kết nối để đưa các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến với người dân kịp thời, góp phần giúp chuyển tải thông tin sâu rộng, củng cố niềm tin, tạo đồng thuận xã hội.

 

 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng phát biểu tại cuộc gặp mặt các cơ quan truyền thông báo chí

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ đã nhấn mạnh như trên tại cuộc gặp mặt các cơ quan truyền thông, báo chí nhân dịp năm mới và đón Xuân Tân Sửu 2021. Cuộc gặp diễn ngay sau họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021 tổ chức chiều 2/2.

.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới đến các đồng chí lãnh đạo cơ quan báo chí, Hội nhà báo Việt Nam; các nhà báo, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng VPCP trong công tác thông tin truyền thông phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng bày tỏ tình cảm chân thành và ghi nhận, gửi lời cảm ơn đến toàn bộ các cơ quan báo chí, các nhà báo đã tích cực chia sẻ, đồng hành cùng Chính phủ, VPCP trong suốt nhiệm kỳ qua.

.

Thay mặt lãnh đạo VPCP, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đánh giá cao và cảm ơn các cơ quan báo chí, các nhà báo đã luôn đồng hành, sát cánh cùng VPCP thực hiện ngày càng tốt hơn công tác thông tin truyền thông, đưa mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công tác chỉ đạo điều hành, hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; thông tin kịp thời tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, những sự kiện quan trọng mang tính thời sự đến đông đảo người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

.

Báo chí cũng phản ánh xác thực, kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ lắng nghe, nghiên cứu giải pháp. Báo chí cũng là kênh thông tin quan trọng, giúp VPCP tổng hợp, tham mưu, báo cáo lãnh đạo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với nhiều công việc liên quan đến quốc tế, dân sinh.

.

Đặc biệt là trong thời gian hiện nay, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước diễn biến hết sức phức tạp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh, các cơ quan báo chí, các nhà báo là sợi dây kết nối hết sức quan trọng để đưa các chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến với mọi người dân kịp thời, góp phần giúp chuyển tải thông tin sâu rộng, củng cố niềm tin, tạo đồng thuận xã hội.

.

“Các đồng chí xứng đáng là những người chiến sỹ cách mạng đích thực trên mặt trận thông tin, tuyên truyền phụng sự đất nước”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh.

 

 Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cảm ơn các cơ quan truyền thông báo chí, các nhà báo đã tích cực chia sẻ, đồng hành cùng Chính phủ, VPCP trong suốt thời gian qua

Năm 2021 là năm rất quan trọng, năm đầu của thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh: “Chúng ta sẽ tiếp tục phát huy những kết quả to lớn đã đạt được của nhiệm kỳ 2016 - 2020, những kết quả của năm 2020 và khắc phục những điểm còn hạn chế để xây dựng đất nước thịnh vượng, hùng cường”.

.

Ngay trong ngày đầu của năm 2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP: "Nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2021"; Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ: "Tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021; Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. VPCP mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục truyền thông mạnh mẽ về nội dung của các Nghị quyết, của Chỉ thị và nội dung của họp báo Chính phủ tháng 1/2021 vừa diễn ra.

.

VPCP sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt hơn nữa để các phóng viên báo chí tiếp cận kịp thời thông tin hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; đồng thời mong muốn sự chia sẻ, đồng hành của các cơ quan báo chí, các nhà báo; mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục quan tâm, phản ánh khách quan, chính xác các vấn đề liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và những định hướng dư luận tạo đồng thuận xã hội, đưa chủ trương, chính sách đi vào cuộc sống.

.

Thay mặt lãnh đạo VPCP và các Bộ, ngành, cơ quan, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng gửi lời chúc các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục phát huy lòng say mê nghề nghiệp, bút sắc, tâm sáng để có nhiều tác phẩm báo chí phục vụ đắc lực, hiệu quả hơn cho sự nghiệp phát triển đất nước, hạnh phúc của nhân dân.

.

Gia Huy

Ảnh: Nhật Bắc