8 điểm nhấn về CCHC tại Văn phòng Chính phủ

(Chinhphu.vn) – Hoàn thiện hệ thống quy chế, quy trình công tác; đổi mới nâng cao chất lượng các cuộc họp; đẩy mạnh thực hiện xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng; cải cách việc theo dõi, đôn đốc, kiểm tra… là những kết quả nổi bật mà Văn phòng Chính phủ đã đạt được qua thực hiện các phong trào thi đua nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp phục vụ hoạt động chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với báo chí

(Chinhphu.vn) - Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt là một vị lãnh đạo cao cấp hết sức quan tâm đến hoạt động của báo chí và của nhà báo, am tường công việc của người cầm bút, để lại trong lòng những nhà văn, nhà báo từng được gặp và làm việc với ông sự kính trọng sâu sắc và tình cảm yêu mến thật khó diễn tả.

Văn phòng Chính phủ thời kỳ đất nước đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa (1987 - 2005)

(Chinhphu.vn) - Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, trong giai đoạn 1987-2005, Văn phòng Chính phủ luôn thể hiện tốt vai trò là cơ quan ngang Bộ, là bộ máy giúp việc của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước theo chủ trương, đường lối, mục tiêu mà Đảng và Quốc hội đề ra theo từng giai đoạn.

CCHC - Những chuyện chưa biết ở VPCP

(Chinhphu.vn) – Có lẽ ít người biết rằng các cuộc giao ban của Văn phòng Chính phủ - một cơ quan hành chính – luôn luôn được thực hiện… ngoài giờ hành chính.

Để phong trào thi đua “tạo đà” đẩy mạnh hiệu quả công việc

(Chinhphu.vn) - Trong thời gian tới, việc xây dựng, bồi dưỡng, học tập và nhân rộng điển hình tiên tiến là một trong những khâu quan trọng của công tác tổ chức, làm tốt việc này sẽ tạo thêm sức mạnh thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, kế hoạch công tác của Văn phòng Chính phủ.

Người lái xe VPCP và chuyện về Tướng Đồng Sỹ Nguyên

(Chinhphu.vn) – 70 năm là một chặng đường dài với những thành tựu mà Văn phòng Chính phủ đã đạt được trong công tác tham mưu, giúp việc cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ rất kịp thời và hiệu quả.

Nguyên Bộ trưởng Y tế: Ngành Y tế đã nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ VPCP

(Chinhphu.vn) - Nhớ về quãng thời gian đương chức, bà Trần Thị Trung Chiến, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa VIII và khóa IX - nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế (nhiệm kỳ 2002-2012) chia sẻ, đây là quãng thời gian nhiều kỷ niệm đem lại cho bà nhiều bài học kinh nghiệm hữu ích từ hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và phối hợp với các cán bộ VPCP.

Bài học về sự chủ động, tự lực, tự cường

(Chinhphu.vn) - Gắn bó công tác với Văn phòng Chính phủ (VPCP) trên cương vị người đứng đầu ngành công nghiệp trong một thời gian dài, nguyên Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Đặng Vũ Chư đã chia sẻ cùng phóng viên Báo Điện tử Chính phủ về những kỷ niệm sâu sắc trong quá trình công tác của mình, cũng như sự phối hợp công tác với VPCP.

Nguyên Bộ trưởng đề cao tính chuyên nghiệp của VPCP

(Chinhphu.vn) – Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Văn phòng Chính phủ (VPCP), nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản Tạ Quang Ngọc đã trao đổi cởi mở và chân tình với Báo điện tử Chính phủ về quãng thời gian ông làm Bộ trưởng Bộ Thủy sản, là một thành viên Chính phủ, gắn bó mật thiết với Văn phòng Chính phủ.

Chuyện kể của Thư ký Thủ tướng lâu năm nhất

(Chinhphu.vn) – Ông Việt Phương, nguyên Thư ký của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nhấn mạnh: “Trung thực, thẳng thắn, luôn sáng tạo là những phẩm chất mà cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng - người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mong muốn ở các thế hệ cán bộ Văn phòng Chính phủ”.