Chúng tôi đã tham gia công việc xóa đói, giảm nghèo như thế nào?

(Chinhphu.vn) - Trong những năm tháng công tác của mình, tôi đã đặt chân đến hầu khắp những vùng đất nghèo trong cả nước. Từ những chuyến đi về cơ sở, từ những cuộc tiếp xúc với cán bộ địa phương và những người nghèo, tôi đã nhận ra rằng: Sự giàu có ở mỗi vùng, miền có thể khác nhau, nhưng cái nghèo thì ở đâu cũng vậy…

Phía sau hai Nghị quyết cải cách của Chính phủ

(Chinhphu.vn) – Ngày cuối cùng của năm 2013, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì một cuộc họp và tại đây, ông đưa ra bài toán: Làm thế nào để nâng cao được năng lực cạnh tranh quốc gia trong chiến lược cạnh tranh toàn cầu.

Trao học bổng và đồ dùng học tập cho học sinh vùng ATK Định Hóa

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9, 70 năm Ngày truyền thống VPCP (28/8/1945 – 28/8/2015), ngày 18/8,  Đoàn công tác gồm cán bộ, công chức Vụ Kinh tế tổng hợp và Vụ Kế hoạch tài chính – VPCP đã đến thăm hỏi, trao học bổng, tặng quà cho học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Định Biên, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên chuẩn bị bước vào năm học mới.

Người lái xe của Bác Hồ và Bác Tôn

(Chinhphu.vn) - Ông là người duy nhất nhiều năm lái xe cho cả hai vị Chủ tịch nước: Bác Hồ và Bác Tôn. Về hưu đã nhiều năm nhưng lúc nào ký ức về những ngày được lái xe cho Bác Hồ và Bác Tôn cũng sống động trong ông.

Liên hoan Văn nghệ quần chúng VPCP: Đặc sắc và ấn tượng

(Chinhphu.vn) - Sau gần 1 ngày đua tranh sôi nổi của các đơn vị thuộc VPCP, Liên hoan Văn nghệ lần thứ VII của VPCP đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều dư âm và ấn tượng. Các tiết mục trình diễn được Hội đồng Giám khảo đánh giá là có chất lượng, dàn dựng công phu, thể hiện tính chuyên nghiệp ngày càng cao so với các Hội diễn khác.

Sôi nổi Liên hoan văn nghệ quần chúng VPCP

(Chinhphu.vn) - Tạm rời xa những bộn bề công việc hàng ngày, khoác lên mình những bộ trang phục biểu diễn, dưới ánh đèn sân khấu, những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Chính phủ (VPCP) bỗng hóa thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Sẵn sàng cho Liên hoan văn nghệ quần chúng VPCP

(Chinhphu.vn) - Hiện nay các Vụ, Cục, đơn vị của VPCP đã chuẩn bị sẵn sàng để Liên hoan văn nghệ quần chúng VPCP năm 2015 được tổ chức thành công tốt đẹp.

Khánh thành 2 Nhà văn hóa xã tại tỉnh Thái Nguyên

(Chinhphu.vn) – Sáng 10/8, tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, Văn phòng Chính phủ (VPCP), Quỹ NongHyup Foundatinon Hàn Quốc và UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức Lễ khánh thành 2 công trình Nhà văn hóa xóm Tiền Phong (thị trấn Đình Cả) và xóm Ba Nhất (xã Phú Thượng) do Quỹ NongHyup Foundatinon tài trợ.

Khai mạc Hội thao các đơn vị VPCP phía nam

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/8 tại TP.HCM,  Cục Hành chính – Quản trị II(VPCP) phối hợp cùng Hội trường Thống Nhất tổ chức lễ khai mạc Hội thao chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Văn phòng Chính phủ(28/8/1945-28/8/2015).

Cán bộ hưu trí về với quê hương cách mạng ATK

(Chinhphu.vn) – ATK Định Hóa, Thái Nguyên và Khu di tích Sơn Dương, Tuyên Quang là những địa danh gắn liền với những di tích lịch sử cách mạng hào hùng của đất nước ngay từ khi khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống VPCP, 70 năm Ngày cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Đoàn cán bộ hưu trí VPCP đã trở về thăm lại những địa danh lịch sử này.