Chính phủ số tại Việt Nam sẽ được hình thành vào năm 2025

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho biết trong quý I hoặc đầu quý II/2021, Chính phủ sẽ phê duyệt Chiến lược Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, cung cấp dịch vụ số cho người dân, toàn bộ bộ máy công quyền chuyển sang hoạt động trên môi trường số và Chính phủ số tại Việt Nam sẽ được hình thành vào năm 2025.

Cần nhận diện tồn tại, vướng mắc cản trở xây dựng Chính phủ điện tử

(Chinhphu.vn) – Phát biểu khai mạc phiên họp của Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban cho biết, việc chỉ số Chính phủ điện tử (CPĐT) của các nước trong khu vực tăng mạnh đồng nghĩa với môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh, đổi mới sáng tạo của các nước này tiếp tục tăng, là đối tượng cạnh tranh với nước ta trên các lĩnh vực…

Chính phủ điện tử góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Nhiều kết quả tích cực được xác định sau thời gian xây dựng Chính phủ điện tử vừa qua, nổi bật là nâng cao chất lượng phục vụ, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm; đổi mới phương thức làm việc trong cơ quan hành chính nhà nước và phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hướng tới Chính phủ không giấy tờ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP: Đẩy mạnh cải cách giúp Bình Phước trỗi dậy

(Chinhphu.vn) - Với quyết tâm rất cao của lãnh đạo địa phương, tỉnh Bình Phước đang trỗi dậy mạnh mẽ và việc tiếp tục duy trì quyết tâm cải cách hành chính sẽ giúp tỉnh tận dụng được các cơ hội mới, tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa.

‘Việt Nam có bước tiến phi thường trong đại dịch’

(Chinhphu.vn) – Theo bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB), trong thời điểm mà các nền kinh tế trên thế giới đều bị thu hẹp, Việt Nam lại có những bước tiến phi thường, ấn tượng.

Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư

(Chinhphu.vn) - Sáng 3/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Horst Geicke, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Sanctuary Hồ Tràm.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục quan tâm đầu tư tại Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Sáng 3/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đã có buổi tiếp ông Lee Kang Woo, Tổng Giám đốc Lotte Properties Thủ Thiêm tại Việt Nam.

Giải đáp nhiều vấn đề nóng tại họp báo Chính phủ tháng 2

(Chinhphu.vn) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 diễn ra chiều 2/3, nhiều vấn đề nóng, thời sự đã được báo chí nêu ra và được đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan giải đáp.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021: Đạt và vượt 10/12 chỉ tiêu chủ yếu

(Chinhphu.vn) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 diễn ra chiều ngày 2/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng về tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và hai tháng đầu năm.

Cắt giảm tối đa đầu văn bản quy phạm pháp luật

(Chinhphu.vn) - Trong tháng 2, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc với 08 Bộ về tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết. Từ kết quả buổi làm việc, Tổ công tác nhận thấy cần kịp thời có giải pháp để đẩy nhanh tiến độ soạn thảo trình ban hành các dự án luật, pháp lệnh, văn bản quy định chi tiết cũng như cắt giảm tối đa đầu văn bản quy phạm pháp luật.