Cổng Dịch vụ công nhằm mang lại sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Mục tiêu xây dựng Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) là hướng tới sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến. Theo đó, quyết tâm của Chính phủ, của Văn phòng Chính phủ cùng các Bộ, địa phương đưa vào vận hành Cổng DVCQG vào cuối tháng 11/2019.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tiếp Trợ ký Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

(Chinhphu.vn) - Chiều 31/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Karl Ehlers, Trợ lý Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương.

USAID ấn tượng với bước tăng trưởng của Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Chiều 31/10, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đã tiếp bà Bonnie Glick, Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) toàn cầu nhân dịp bà có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chính phủ điện tử cốt lõi là xây dựng Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(Chinhphu.vn) - Chủ trì cuộc làm việc để chuẩn bị đưa Cổng DVCQG vào vận hành, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh xây dựng Chính phủ điện tử cốt lõi là vận hành Cổng DVCQG, nếu không làm được thì không phải đang xây dựng Chính phủ điện tử.

Đảng uỷ Khối các cơ quan TW quán triệt Nghị quyết Hội nghị TW 11

(Chinhphu.vn) - Sáng 29/10, tại Hà Nội, Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 11 khoá XII của Đảng và một số văn bản mới ban hành của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Mong muốn là đối tác bền chặt của Việt Nam về nông nghiệp

(Chinhphu.vn) - Chiều 18/10, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Ted McKinney, Thứ trưởng đặc trách các vấn đề thương mại và nông nghiệp đối ngoại của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản

(Chinhphu.vn) - Chiều 18/10, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), nằm trong chương trình trao đổi thường xuyên giữa hai bên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã tiếp và làm việc với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda.

Đảng ủy VPCP: Phát huy vai trò lãnh đạo để hoàn thành các nhiệm vụ được giao

(Chinhphu.vn) - Trong quý III/2019, Đảng ủy VPCP đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tích cực, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với Hà Nội

(Chinhphu.vn) - Chuyển lời khen của Thủ tướng về 6 vấn đề Hà Nội thực hiện tốt trong 9 tháng năm 2019, tuy nhiên Tổ công tác của Thủ tướng đề nghị TP Hà Nội quan tâm đến vấn đề môi trường, trật tự đô thị, ùn tắc giao thông... Đặc biệt, với những vấn đề phức tạp, Thành phố cần có ý kiến, cảnh báo sớm đến người dân.

Xử lý chồng chéo trong hoạt động kiểm tra chuyên ngành

(Chinhphu.vn) – Cần cắt bỏ mạnh những kiểm tra chuyên ngành không cần thiết. Khi có sự chồng chéo giữa các bộ, tinh thần là chỉ giao cho một bộ, chứ không thể “một anh giữ đầu, một anh giữ chân”. Tiến tới giao cho một cơ quan đầu mối là hải quan, đồng thời thay đổi phương thức quản lý từ tiền kiểm sang hậu kiểm của các bộ, ngành.