Việt Nam ngày nay vững mạnh hơn, thịnh vượng hơn

(Chinhphu.vn) - Đó là đánh giá của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink trong buổi tiếp của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, chiều 06/4, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP).

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3: Giải đáp nhiều vấn đề dân sinh

(Chinhphu.vn) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, buổi họp cuối cùng trước khi Quốc hội tiến hành kiện toàn một số chức danh của bộ máy Chính phủ, đại diện các bộ ngành đã trả lời nhiều vấn đề được dư luận và xã hội quan tâm.

Thông tin KTXH tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3

(Chinhphu.vn) - Chiều 31/3, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2021, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ.

Văn phòng Chính phủ học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

(Chinhphu.vn) - Sáng 27/3, Đảng ủy Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho toàn thể đảng viên của Đảng bộ với hình thức kết nối trực tuyến với điểm cầu của Trung ương.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Chiều 26/3, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tiếp ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển

(Chinhphu.vn) - Nêu 3 vấn đề với Việt Nam, Phó Giám đốc Ngân hàng Thế giới cho rằng dù có lợi thế nhưng Việt Nam không nên để lùi lại phía sau thời hậu COVID-19 mà cần thúc đẩy giải ngân ODA; thúc đẩy quá trình số hóa, đi trước đón đầu để tạo lợi thế cạnh tranh. Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển.

Năm 2021, tích hợp, cung cấp 55 dịch vụ công trên Cổng DVC Quốc gia

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia năm 2021.

Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021: Những dấu ấn nổi bật

(Chinhphu.vn) - Trong cuộc trao đổi với báo chí mới đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã chia sẻ về một số thành tựu nổi bật của Chính phủ trong nhiệm kỳ 2016-2021. Những dấu ấn thể hiện qua các chỉ số phát triển kinh tế-xã hội, sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế, người dân và doanh nghiệp đối với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Ba kết quả nổi bật của VPCP trong công tác cải cách TTHC

(Chinhphu.vn) - Sau 10 năm thực hiện công tác cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020, VPCP đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, trong đó, đáng chú ý là cải cách thủ tục hành chính (TTHC), xây dựng Chính phủ điện tử, hiện đại hóa nền hành chính và hoạt động hiệu quả của Tổ công tác, cùng Hội đồng tư vấn cải cách TTCH của Thủ tướng Chính phủ.

Trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân đóng góp tích cực về cải cách TTHC

(Chinhphu.vn) - Chiều 17/3, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã tổ chức lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho 1 tập thể, 24 cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách thủ tục hành chính của VPCP và cải cách quy định, thủ tục kiểm tra chuyên ngành tại cửa khẩu.