Mong người dân hiểu được lợi ích to lớn của Cổng DVCQG

(Chinhphu.vn) – Mục tiêu của Cổng dịch vụ công Quốc gia là không để lại ai phía sau, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần cho người dân và doanh nghiệp hiểu được những lợi ích mà Cổng Dịch vụ công quốc gia mang lại cũng như cán bộ công chức, viên chức phải có trách nhiệm trong vấn đề trả lời, phản hồi và giải quyết thủ tục online.

Tăng cường hợp tác với Australia trong xây dựng Chính phủ điện tử

(Chinhphu.vn) – Sáng 10/7, tại TP. Huế, trước khi diễn ra Hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG)”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã tiếp bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng DVCQG

(Chinhphu.vn) – Ngày mai (9/7), tại thành phố Huế, Văn phòng Chính phủ (VPCP) và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) sẽ tổ chức Hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia”.

Bảo đảm tiến độ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

(Chinhphu.vn) – Việc khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia và Trung tâm thông tin, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự chuyển đổi phương thức điều hành từ truyền thống dựa trên báo cáo giấy sang điều hành hiện đại dựa trên dữ liệu số.

'Kích chuột' đăng ký ô tô, xe máy mới trực tuyến từ 15/8

(Chinhphu.vn) - Dịch vụ công đăng ký ô tô, xe máy mới nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia dự kiến vào ngày 15/8, đồng thời đánh dấu thời điểm công bố dịch vụ công thứ 1.000 được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

(Chinhphu.vn) - Sáng 7/7, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Konstantin Vnukov, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam.

Phục vụ trọn đời, dù chân trời góc bể

(Chinhphu.vn) – Khi vào trang dichvucong.gov.vn, người truy cập có thể thấy ngay danh sách các dịch vụ công cho người dân, mở đầu bằng “có con nhỏ” và kết thúc ở mục “người thân qua đời”, còn với doanh nghiệp thì từ thủ tục “khởi sự kinh doanh” cho tới lúc tạm dừng, chấm dứt hoạt động.

Kết quả nổi bật trong cải cách thủ tục hành chính

(Chinhphu.vn) - Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 2/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng đã báo cáo về công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử và tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao 6 tháng đầu năm.

Văn phòng Chính phủ kiến nghị tháo gỡ nhiều vướng mắc

(Chinhphu.vn) – Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, các nhiệm vụ tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ người dân đã được triển khai nghiêm túc, tích cực, nhưng việc thực hiện vẫn còn những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc cần kịp thời tháo gỡ.

Phối hợp để khai trương Hệ thống thông tin báo cáo Quốc gia

(Chinhphu.vn) - Chiều 1/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp với Bộ KH&ĐT về triển khai Hệ thống thông tin báo cáo, Trung tâm điều hành của Bộ kết nối các chỉ tiêu kinh tế-xã hội với Hệ thống Thông tin báo cáo Quốc gia, Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.