Hơn 6,5 nghìn trường hợp kê khai, nộp lệ phí trước bạ ô tô trên Cổng DVCQG

(Chinhphu.vn) –  Sau 1 tháng triển khai, đã có 6.578 trường hợp thực hiện thành công việc kê khai, nộp lệ phí trước bạ ô tô từ Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG).

Giảm thời gian, chi phí khi thực hiện dịch vụ công ngành BHXH

(Chinhphu.vn) - Đến nay, đã có 15 dịch vụ công trực tuyến của Bảo hiểm xã hội tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, hỗ trợ rất hiệu quả cho người dân, doanh nghiệp, đặc biệt trong thời điểm đẩy mạnh chuyển đổi hình thức giao dịch từ trực tiếp sang trực tuyến.

Tích cực phối hợp, thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tin tưởng rằng Thủ tướng và Chính phủ mới của Nhật Bản sẽ tiếp tục tích cực thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian tới.

Tổ Công tác kiểm tra 7 tỉnh về xây dựng Chính phủ điện tử

(Chinhphu.vn) - Thời gian từ nay đến hết năm 2020 không còn nhiều nhưng còn nhiều việc rất lớn liên quan cải cách TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử, Tổ công tác của Thủ tướng đề nghị 7 địa phương quyết liệt hơn, sâu sát hơn, thay đổi tư duy đã sử dụng văn bản điện tử thì không kèm văn bản giấy bởi như vậy sẽ tốn kém gấp đôi.

Truyền thông để người dân hiểu về lợi ích của Cổng Dịch vụ công quốc gia

(Chinhphu.vn) - Thông tin, tuyên truyền về các dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công quốc gia cần mang lại niềm tin cho người dân về an toàn, bảo mật của hệ thống; dịch vụ công là một trong những biện pháp để phòng, chống tham nhũng vặt, giúp người dùng giảm thời gian, giảm chi phí và góp phần phòng, chống dịch COVID-19.

Sẽ cung cấp thông tin quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng trên Cổng DVCQG

(Chinhphu.vn) – Sắp tới, Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) sẽ có thêm một số dịch vụ công thiết yếu được người dân, doanh nghiệp mong chờ. Đó là: Dịch vụ cung cấp thông tin quy hoạch; cấp giấy phép xây dựng; thanh toán nghĩa vụ tài chính đối với thủ tục hành chính về đất đai; cấp giấy chứng nhận và đăng ký biến động quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất.

Đẩy mạnh thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

(Chinhphu.vn) - Để hoàn thành tích hợp thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia vào ngày 15/9, thủ tục cần theo hướng nhanh gọn nhất để tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công, đáp ứng tốt mục tiêu, yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh thanh toán trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Sáng 7/9, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tiếp ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam nhằm đẩy mạnh quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020

(Chinhphu.vn) - Chiều 4/9 tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ chủ trì buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 8/2020.

Nội dung trả lời báo chí tại Họp báo Chính phủ tháng 8/2020

(Chinhphu.vn) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020 diễn ra chiều 4/9 tại Hà Nội, đã có nhiều câu hỏi được phóng viên các cơ quan báo chí nêu ra, liên quan đến những vấn đề dư luận xã hội quan tâm.