Sẵn sàng đưa dịch vụ đăng ký ô tô trực tuyến vào hoạt động

(Chinhphu.vn) - Với việc chuẩn bị đưa 3 dịch vụ công tích hợp lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, trong đó có dịch vụ thứ 1.000 về kê khai, nộp lệ phí trước bạ và nộp tờ khai đăng ký ô tô trực tuyến sẽ góp phần cải cách hành chính, giảm chi phí, giảm thời gian cho người dân, doanh nghiệp.

Nội dung họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020

(Chinhphu.vn) - Chiều 3/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020.

Việt Nam-Nhật Bản phối hợp đa dạng chuỗi cung ứng sau COVID-19

(Chinhphu.vn) - Chiều 3/8, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), nằm trong chương trình trao đổi thường xuyên giữa hai bên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio.

Tổ công tác của Thủ tướng: Cắt hết những ‘vòng vèo’ trong thủ tục

(Chinhphu.vn) - Chiều 29/7, làm việc với 11 Bộ, cơ quan, Tổ công tác của Thủ tướng nhấn mạnh quyết tâm cải cách theo hướng điện tử hóa, số hóa, nhưng phải cắt hết những “vòng vèo” trong thủ tục thì người dân, doanh nghiệp mới tin tưởng lựa chọn làm thủ tục trực tuyến.

Ngồi một chỗ nộp thuế trước bạ, đăng ký xe trực tuyến từ 15/8

(Chinhphu.vn) - Không phụ thuộc thời gian và địa giới hành chính, khi dịch vụ công thứ 1.000 được công bố trên Cổng Dịch vụ công quốc gia dự kiến vào ngày 15/8, người dân, doanh nghiệp có thể ngồi một chỗ để nộp thuế trước bạ, thực hiện đăng ký ô tô, xe máy trực tuyến.

Tháng 7 thắp lửa tri ân các Anh hùng liệt sỹ

(Chinhphu.vn) – Dải đất miền Trung một thời từng được gọi là “miền đất lửa” ấy đã đi vào lịch sử như là biểu tượng của lòng dũng cảm, ý chí bất khuất trước kẻ thù của dân tộc Việt Nam; dải đất với những địa danh đã trở thành huyền thoại như Ngã ba Đồng Lộc, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Trường Sơn... là điểm đến của đoàn VPCP trong nhiều năm qua vào mỗi dịp tháng 7.

Singapore muốn thiết lập ‘làn xanh’ song phương với Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Đại sứ Singapore tại Việt Nam cho biết Việt Nam là một trong các quốc gia Singapore mong muốn thiết lập "làn xanh" song phương để tạo thuận lợi cho việt di chuyển và phục vụ các mục đích thiết yếu, sớm nối lại các hoạt động bình thường khi điều kiện cho phép.

Giao lưu thể thao Ngày truyền thống VPCP thành công tốt đẹp

(Chinhphu.vn) - Chiều 25/7, tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà đã diễn ra Lễ bế mạc Giao lưu thể thao giữa VPCP với 3 Văn phòng Trung ương, Khối Thi đua Bộ, ngành tổng hợp và Tập đoàn VNPT.

Giao lưu thể thao Ngày truyền thống Văn phòng Chính phủ

(Chinhphu.vn) -  Trong không khí phấn khởi của cả nước thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, ngày 25/7, VPCP đã khai mạc Giao lưu thể thao 4 Văn phòng Trung ương, Khối Thi đua các Bộ, ngành tổng hợp và Tập đoàn VNPT chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống VPCP (28/8/1945-28/8/2020).

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 20-24/7

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng chỉ thị dừng nhập khẩu động vật hoang dã; không để xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng; giáo viên được nghỉ hè 8 tuần; quy định thi tuyển phương án kiến trúc... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 20-24/7/2020.