Gặp mặt, tặng quà viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

5:23 PM, 13/05/2020

(Chinhphu.vn) - Nhằm động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn, chiều 13/5, Công đoàn Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức buổi gặp mặt viên chức, người lao động VPCP có hoàn cảnh khó khăn để Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng quà nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020.

 

Chủ tịch Công đoàn VPCP Trần Anh Tiến phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hoàng Giang

Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; Nguyễn Đức Minh, Phó Bí thư Đảng ủy VPCP; Trần Anh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Vụ trưởng Vụ Kinh tế Tổng hợp, Chủ tịch Công đoàn VPCP; các đồng chí trong Thường trực Công đoàn VPCP, Chủ tịch công đoàn các đơn vị sự nghiệp công lập và 15 viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

.

Công đoàn VPCP gồm 26 công đoàn cơ sở, bộ phận trực thuộc với gần 2.000 đoàn viên công đoàn. Trong những năm qua, Lãnh đạo, Đảng ủy và Công đoàn VPCP luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là với những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam trao tặng quà của Công đoàn Viên chức Việt Nam. Ảnh: Hoàng Giang

Theo Chủ tịch Công đoàn VPCP Trần Anh Tiến, năm nay, với sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19, 5 đơn vị sự nghiệp công lập của VPCP gồm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Nhà khách La Thành, Hội trường Thống nhất là những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trú, ăn uống, hội nghị phục vụ nhiệm vụ chính trị và kinh doanh, với 1.128 viên chức, người lao động đã bị ảnh hưởng nhiều do dịch bệnh.

.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, doanh thu của các đơn vị sụt giảm nghiêm trọng; các đơn vị phải bố trí trực, làm việc luân phiên, đời sống của viên chức, người lao động hết sức khó khăn…

.

Trước tình hình đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đã họp, kịp thời chỉ đạo Công đoàn, các đơn vị liên quan nắm bắt tình hình và hỗ trợ kịp thời cho viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp công lập với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng, trong 3 tháng và 10 kg gạo/người.

 

Phó Bí thư Đảng ủy VPCP Nguyễn Đức Minh trao tặng quà của Công đoàn VPCP. Ảnh: Hoàng Giang

Chủ tịch Công đoàn VPCP Trần Anh Tiến cho biết, với sự cố gắng của lãnh đạo, cấp ủy, công đoàn các đơn vị và sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của Lãnh đạo, Đảng ủy, Công đoàn VPCP, viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp công lập đã có sự tin tưởng, chia sẻ khó khăn và cùng đồng hành với đơn vị vượt qua những khó khăn từ dịch bệnh.

.

Tuy nhiên, còn có những trường hợp viên chức, người lao động có những khó khăn đặc biệt, cần có sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể. Đây là những viên chức, người lao động gặp phải những không may trong cuộc sống, bản thân bị bệnh nặng, ốm đau thường xuyên, phải chữa trị bệnh trong thời gian dài, chi phí tốn kém trong khi điều kiện gia đình cũng hết sức khó khăn; hoặc có trường hợp bản thân khỏe mạnh là trụ cột chính trong gia đình đông người, có người thân bệnh nặng, hiểm nghèo, chi phí hàng tháng tốn kém… lại thêm ảnh hưởng của dịch Covid-19 thu nhập sụt giảm, khiến khó khăn thêm khó khăn.

.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn VPCP, đồng chí Trần Anh Tiến cảm ơn sự quan tâm, động viên, chia sẻ kịp thời của lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam đối với những khó khăn của công chức, viên chức người lao động VPCP. Đây là một sự động viên to lớn đối với công chức, viên chức, người lao động VPCP nói riêng và đội ngũ công chức, viên chức, người lao động thuộc hệ thống Công đoàn Viên chức Việt Nam nói chung.

 

Lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam, đại diện Đảng ủy, Công đoàn VPCP trao quà cho 15 viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hoàng Giang

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam đánh giá Công đoàn VPCP đã tổ chức buổi gặp mặt rất ấm áp, nghĩa tình. Những món quà của Công đoàn Viên chức Việt Nam tuy nhỏ bé những thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách.

.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu cảm ơn sự quan tâm của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Đảng ủy, Công đoàn VPCP đối với các đoàn viên công đoàn; đồng thời gửi lời cảm ơn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đến các đoàn viên công đoàn VPCP trong thời gian qua đã tham mưu rất tích cực, kịp thời trong công tác phòng chống dịch Covid-19 giúp đất nước đạt được những thành quả đáng tự hào.

.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu chúc các đoàn viên công đoàn VPCP tiếp tục nỗ lực, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đươc giao, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

.

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam, đại diện Đảng ủy, Công đoàn VPCP đã trao tặng quà cho 15 viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài phần quà của Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn VPCP tặng thêm phần quà nhỏ, mỗi đồng chí 500.000 đồng.

.

Đại diện đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, anh Đầu Văn Anh, nhân viên Trung tâm Hội nghị 37 Hùng vương bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sự chia sẻ nghĩa tình của Công đoàn Viên chức Việt Nam, Lãnh đạo, Đảng ủy, Công đoàn VPCP; đồng thời cho biết, đây là một sự động viên kịp thời, to lớn đối với công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tạo nên sự tin tưởng của công chức, viên chức, người lao động đối với tổ chức công đoàn.

.

Hoàng Giang