Cổng TTĐT Chính phủ phát huy truyền thống, uy tín, không ngừng nâng cao chất lượng thông tin

5:24 PM, 06/01/2021

(Chinhphu.vn) – Đây là những lời động viên, căn dặn của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đến tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (Cổng TTĐT Chính phủ) tại Lễ kỷ niệm 15 năm Cổng TTĐT Chính phủ hoà mạng internet toàn cầu, chiều 06/01.

Cổng TTĐT Chính phủ: Xứng đáng là cơ quan đầu nguồn của dòng chảy thông tin

Cổng TTĐT Chính phủ: Đổi mới mạnh mẽ, thể hiện tinh thần dám nghĩ dám làm

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát biểu tại Lễ kỷ niệm 15 năm Cổng TTĐT Chính phủ hoà mạng internet toàn cầu. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nêu rõ: Hành trình 15 năm xây dựng và phát triển, Cổng TTĐT Chính phủ từ thuở ban đầu với số lượng ít ỏi cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nay đã trở thành một cơ quan tích hợp thông tin hành chính điện tử, thông tin truyền thông đa phương tiện của Chính phủ trên internet, góp phần phục vụ hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hoạt động của Văn phòng Chính phủ. Cổng TTĐT Chính phủ luôn phát huy vai trò là cơ quan đầu nguồn của các dòng chảy thông tin, các thông tin đưa ra không chỉ nhanh, chính xác, mà còn bản sắc, có tính định hướng và dẫn dắt trong dư luận xã hội, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân.

.

Hằng năm, với khối lượng xuất bản hơn 30.000 tin, bài, album ảnh, video clip, hơn 400 báo cáo thông tin báo chí dư luận, cập nhật hơn 2000 văn bản quy phạm pháp luật và văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, xuất bản khoảng 1.200 số Công báo,… Cổng TTĐT Chính phủ còn thực hiện công tác tham mưu tổng hợp thông tin báo chí dư luận, có những đề xuất, kiến nghị sắc sảo, thiết thực, nhất là các vấn đề từ thực tiễn cuộc sống đặt ra yêu cầu đối với công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tổ chức triển khai nhiệm vụ quản lý, xuất bản, phát hành Công báo  nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tăng cường Công báo điện tử; ứng dụng công nghệ thông tin, quản lý vận hành thông suốt hệ thống Cổng TTĐT Chính phủ.

.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chúc mừng, ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Cổng TTĐT Chính phủ trong suốt 15 năm qua, góp phần quan trọng, thiết thực thu hẹp khoảng cách về không gian và thời gian trong giao tiếp giữa Chính phủ với nhân dân cũng như kiều bào ta ở nước ngoài, giữa Chính phủ với các doanh nghiệp và các nhà đầu tư, là kênh thông tin quan trọng kết nối thông tin để bạn bè quốc tế ngày càng hiểu biết và tăng cường hợp tác với Việt Nam qua mạng xã hội và các trang báo bằng tiếng nước ngoài.

.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực, tình hình quốc tế và khu vực thời gian tới tiếp tục có nhiều biến đổi phức tạp, nhanh chóng, khó đoán định. Đại dịch Covid-19 vẫn chưa thể được ngăn chặn một sớm, một chiều, thế giới đối mặt với khủng hoảng nghiêm trọng nhiều mặt, cả về y tế, kinh tế-xã hội và quản trị, có thể tiếp tục kéo dài trong các năm 2021-2022. Khoa học, công nghệ và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phát triển mạnh mẽ, chuyển đổi số là xu thế tất yếu không thể đảo ngược, tạo đột phá trên nhiều lĩnh vực, tạo ra cả thời cơ và thách thức đối với mọi quốc gia. Biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh và các vấn đề an ninh phi truyền thống ngày càng tác động mạnh, nhiều mặt, đe doạ nghiêm trọng đến sự phát triển ổn định, bền vững của thế giới, khu vực và đất nước ta.

.

Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng: Năm tiến hành Đại hội lần thứ XIII của Đảng ngay trong tháng một này; năm đầu quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội, trong đó có Kế hoạch phát triển KTXH 5 năm 2021-2025 và Chiến lược phát triển KTXH 10 năm 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045; năm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

.

“Cổng TTĐT Chính phủ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, với sức mạnh và uy tín của cơ quan thông tin, truyền thông chính thức của Chính phủ trên internet, không ngừng cải tiến, đổi mới, ứng dụng mạnh mẽ tiến bộ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư để nâng cao chất lượng thông tin truyền thông đa phương tiện, có tính dẫn dắt và định hướng cao, tiếp tục khẳng định vai trò cơ quan thông tin chính thống của Chính phủ trên internet, đi đầu trong hệ thống các Cổng thông tin, website của các bộ, ngành, cơ quan, địa phương trong cả nước, cũng như phát huy vai trò tham mưu, tổng hợp thông tin báo chí, dư luận xã hội để phục vụ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nhất là trước các vấn đề dân sinh đặt ra; tích cực tham gia xây dựng Chính phủ điện tử. Cổng TTĐT Chính phủ cần tiếp tục nỗ lực hết sức mình để nhân dân, kiều bào và cộng đồng quốc tế biết về Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực hết sức mình hành động, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc”, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nhấn mạnh.

.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng mong rằng, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người làm báo của Cổng TTĐT Chính phủ cần nhận thức rõ vinh dự, trách nhiệm, tâm huyết, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, mở rộng tầm hiểu biết, chủ động, sáng tạo, khát vọng, bản lĩnh, tích cực đóng góp hiệu quả trong thực hiện thành công các nhiệm vụ được giao của Cổng TTĐT Chính phủ.

.

Nhân dịp đầu năm mới 2021 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình gửi đến toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cổng TTĐT Chính phủ năm mới thắng lợi mới, hạnh phúc và thành công.

Lê Sơn